UBND huyện phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Canh Tý năm 2020

Sáng ngày 30/1, tức ngày mùng 6 tết Nguyên Đán Canh Tý,  UBND huyện đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Canh Tý năm 2020.

(Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện trồng cây tại trung tâm hướng nghiệp dạy nghề huyện)

Đồng chí Hà Công Toàn, uỷ viên ban thường vụ tỉnh uỷ, chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra tỉnh uỷ; đồng chí Lại Hợp Mạnh, tỉnh uỷ viên, viện trưởng Viện Kiểm Sát nhân dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hiền, tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Cao Song, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ, đồng chí Vũ Ngọc Trì, phó bí thư thường trực huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Mạnh Thía, phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện các đồng chí trong Ban thường vụ huyện uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể cùng đông đảo các cán bộ công chức, viên chức trong huyện dự buổi lễ phát động.

Năm 2020 toàn huyện phấn đấu trồng trên 15 nghìn cây xanh các loại. Để phong trào trồng cây xanh trong năm 2020  diễn ra được rộng khắp và đạt kết quả cao, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, trường học, bệnh viện, các doanh nghiệp, nhà máy chủ động lập kế hoạch tết trồng cây, xác định địa điểm, chọn loại cây phù hợp, chuẩn bị cây giống đảm bảo chất lượng, tranh thủ thời tiết đầu xuân thuận lợi để trồng cây, tạo cảnh quan xanh sạch đẹp. Chỉ đạo các xã thị trấn chọn quỹ đất tận dụng như bờ kênh, bờ vùng, bờ thửa, ven đê cấp 1 cấp 2... hai bên đường giao thông liên thôn, liên xã chọn các loại cây phù hợp với điều kiện lập địa và nhu cầu của thị trường để trồng.

(Đồng chí Vũ Mạnh Thía, Phó bí thư huyện uỷ,  chủ tịch UBND huyện phát động tết trồng cây năm 2020)

Phát biểu tại Lễ phát động Tết trồng cây xuân Canh Tý năm 2020, đồng chí Vũ Mạnh Thía, Phó bí thư huyện uỷ,  chủ tịch UBND huyện yêu cầu phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn cần tăng cường kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn kỹ thuật trồng, cách chăm sóc và bảo vệ tốt số cây đã trồng từ đó đảm bảo trồng cây nào sống cây đó góp phần làm cho môi trường ngày thêm xanh sạch đẹp. Các cơ quan, ban ngành và các địa phương và nhân dân trong huyện cần tích cực tham gia trồng và chăm sóc cây xanh để góp phần thực hiện tốt lời bác Hồ dạy “làm cho đất nước càng ngày càng xanh.

Ngay sau buổi lễ phát động các đại biểu tham dự đã tiến hành trồng cây xanh tại khu vực trung tâm giáo dục thường xuyên và hướng nghiệp dạy nghề huyện.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông