UBND huyện họp triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022

Chiều ngày 14/6, UBND huyện tổ chức họp nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Nguyễn Văn Dực, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Dự họp có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện; thủ trưởng một số phòng ban, ngành của huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Dực, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp.

Theo báo cáo của UBND huyện, tổng giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm trên địa bàn huyện đạt 5.990 tỷ đồng, tăng 10,5% so với cùng kỳ. Trong đó, giá trị sản xuất ngành nông - lâm - thuỷ sản đạt 1.537 tỷ đồng, tăng 2,74%; giá trị sản xuất ngành công nghiệp - xây dựng cơ bản đạt 3.099 tỷ đồng, tăng 16,02%; giá trị sản xuất ngành thương mại - dịch vụ đạt 1.354 tỷ đồng, tăng 8,2%. Về lĩnh vực văn hoá, xã hội có nhiều tiến bộ. Công tác quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được duy trì, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được cải thiện, an sinh xã hội được bảo đảm.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Dực, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của huyện 6 tháng đầu năm 2022. Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cũng thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong việc phát triển kinh tế – xã hội của huyện như thu hút đầu tư vào huyện còn hạn chế, ngành công nghiệp phát triển chưa mạnh, dịch vụ phát triển còn chậm, công tác giải phóng mặt bằng ở một số dự án còn gặp khó khăn... Về một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2022, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn khẩn trương chỉ đạo thu hoạch lúa xuân theo phương châm “Xanh nhà hơn già đồng”. Thu hoạch lúa xuân đến đâu, làm đất ngay đến đó, chuẩn bị gieo cấy lúa mùa đúng lịch thời vui, bảo đảm kết thúc gieo cấy vụ mùa trước ngày 25/7/2022. Tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác quản lý đất đai và bảo vệ môi trường, chủ động tháo gỡ khó khăn về giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng trọng điểm của huyện. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân, thanh quyết toán vốn đầu tư các dự án được bố trí kế hoạch vốn hoàn thành theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Thực hiện tốt công tác tiêm đủ mũi cơ bản vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5-12 tuổi và các mũi tiêm tăng cường theo hướng dẫn của Sở Y tế. Chủ động phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, không để phát sinh phức tạp tình hình, nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng