A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện họp khẩn để triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 7

Trước các diễn biến phức tạp của cơn bão số 7, chiều ngày 13-10, UBND huyện đã tổ chức họp khẩn để sẵn sàng ứng phó với các diễn biến của cơn bão.

Đồng chí Nguyễn Văn Dực, phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, thủ trưởng các phòng ban và lãnh đạo các xã thị trấn dự cuộc họp.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thuỷ văn, bão số 7 di chuyển theo hướng Tây Tây bắc với sức gió mạnh cấp 9 cấp 10, giật cấp 12. Hiện nay, toàn huyện đã hướng dẫn vào nơi tránh trú an toàn đối với 110 tàu thuyền, lên phương án di dời đối với gần 4 nghìn hộ sinh sống trong và ngoài đê chính. Tổ chức triển khai hoạt động của xe tuyên truyền lưu động để tuyên truyền nhân dân tập trung thu hoạch lúa mùa hoa màu và triển khai các biện pháp phòng chống bão... lên kế hoạch bảo vệ trên 965 ha nuôi trồng thuỷ sản và hơn 1,2 nghìn ha cây màu vụ đông đã trồng.

(Đồng chí Nguyễn Văn Dực, phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện, trưởng ban phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện phát biểu kết luận cuộc họp)

Để hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất có thể do bão số 7 gây ra, UBND huyện; ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã yêu cầu các địa phương hướng dẫn người dân tập trung xuống đồng thu hoạch nhanh gọn lúa mùa với phương châm xanh nhà hơn già đồng đặc biệt đối với các vùng úng trũng. Kiểm soát, quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền, thường xuyên cập nhật vị trí, vùng nguy hiểm của cơn bão để các chủ phương tiện di chuyển vào nơi tránh trú an toàn. Tiến hành đóng các cống tưới, mở các cống tiêu, triệt để tiêu nước trên mặt ruộng đề phòng mưa lớn xảy ra có thể gây ngập úng. Sẵn sàng lực lượng và các phương tiện tìm kiếm cứu nạn theo phương châm 4 tại chỗ để ứng phó với mọi diễn biến của bão.


Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông- Thanh Tuấn
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 490
Hôm qua : 564
Tháng 03 : 7.581
Năm 2021 : 42.361