A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện dự kiến thành lập thêm 2 khu các ly để chủ động ứng phó với các diễn biến phức tạp của dịch bệnh

Tính đến nay, UBND huyện đã thành lập 3 Khu cách ly y tế tập trung của huyện bao gồm khu cách ly số 1 đặt tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – GDTX cũ, thuộc thôn Đông Thành, xã Bình Minh gồm 144 giường. Khu cách ly số 2 tại khoa truyền nhiễm BVĐK huyện gồm 35 giường. Khu cách ly số 3 được đặt tại  điểm Trường tiểu học và Trung học sơ sở An Bồi (cơ sở mới) thuộcTổ dân phố An Phú, Thị trấn Kiến Xương, gồm 250 giường.

(Khu cách ly số 1 của huyện)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19 UBND huyện dự kiến thành lập thêm 2 khu cách ly bao gồm khu cách ly số 4 tại trụ Sở UBND xã Vũ Sơn cũ gồm 300 giường. Khu cách ly số 5 tại trụ Sở UBND xã Quyết Tiến cũ gồm 150 giường. Tất cả các Khu cách ly y tế tập trung của huyện đã được đầu tư kinh phí tu sửa cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị để đảm bảo vận hành khu cách ly theo đúng quy định.

          Ngoài việc chủ động thành lập các khu cách ly để ứng phó với các diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, UBND huyện cũng đã triển khai phương án sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, vật tư y tế đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ. Kích hoạt 2 tổ tuần tra liên ngành của huyện. Kích hoạt 261 tổ tự quản của các xã, thị trấn. Lập Chốt kiểm tra y tế liên ngành của huyện tại Bến Phà Cồn Nhất giáp ranh với tỉnh Nam Định; Các địa phương đã lập 5 Chốt kiểm tra y tế tại các bến đò giáp danh với các tỉnh và huyện lân cận; đóng cửa 1 bến đò Bóng xã An Bình. Ngoài ra UBND huyện cũng đã yêu cầu lực lượng CSGT, Tổ tuần Tra liên ngành của huyện và Công an chính quy tại các xã tăng cường tuần tra, nhắc nhở và xử phạt đối với các trường hợp vi phạm phòng chống dịch, chỉ đạo ngành y tế tiếp tục tập trung rà soát, truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan với ca bệnh F0.


Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 452
Tháng 10 : 963
Năm 2022 : 204.801