A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện chủ động các biện pháp ứng phó với cơn bão số 3

Các xã thị trấn, các cơ quan đơn vị khẩn trương thực hiện theo phương châm 4 tại chỗ, thường xuyên theo dõi diến biễn của cơn bão để kịp thời thông tin đến các tầng lớp nhân dân nắm được diễn biến và mức độ nguy hiểm của cơn bão đó là yêu cầu của UBND huyện đối với các địa phương và các ban ngành có liên quan tại cuộc họp khẩn để ứng phó với các diễn biến của cơn bão số 3 được tổ chức vào chiều ngày 1/8. 

(Các tàu thuyền đã được di chuyển vào nơi tránh trú an toàn)

Đồng chí Đặng Ngọc Oánh, thường vụ huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Thủ trưởng các phòng ban ngành có liên quan và các đồng chí là chủ tịch 37 xã thị trấn dự hội nghị.

Tính đến 16 giờ ngày 1/8 toàn huyện đã kêu gọi 105 tàu cá vào nơi tránh trú an toàn, lên kế hoạch di dời sơ tán  vào nơi an toàn đối với 1961 hộ dân với trên 6,2 nghìn người sinh sống ngoài đê chính và trên 2,4 nghìn hộ dân với gần 4000 người đang sống trong nhà yếu. Ngoài ra UBND huyện cũng đã tổ chức tiêu nước triệt để đề phòng ngập úng khi có mưa lớn xảy ra đối với trên 11,2 nghìn ha lúa mùa và trên 1,8 nghìn ha diện tích cây màu hè và hè thu đã gieo.

(Đồng chí  Đặng Ngọc Oánh, thường vụ huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận cuộc họp)

Để chủ động ứng phó với các diễn biến của cơn bão số 3 tại cuộc họp đồng chí  Đặng Ngọc Oánh, thường vụ huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị yêu cầu các ban ngành có liên quan và 37 xã thị trấn cần tăng cường công tác tuyên truyền cảnh báo và tổ chức thông tin lưu động khi có tin bão khẩn cấp, tránh tư tưởng chủ quan bị động. Thông báo cho các trường học, công sở cơ quan đơn vị tổ chức chằng chống đảm bảo an toàn trước khi bão đổ bộ vào đất liền. Kêu gọi hướng dẫn tàu thuyền đang hoạt động trên sông, trên biển vào nơi tránh trú an toàn, bố trí sắp xếp tàu thuyền tại nơi neo đậu đảm bảo không để vỡ, chìm tàu, không để người ở lại canh coi trên tàu. Chuẩn bị phương án sơ tán dân tại các khu vực nguy hiểm ven sồn, nuôi trồng đánh bắt thuỷ sản. Chủ động kiểm tra, rà soát phương án bảo vệ các trọng điểm đê, kè, cống xung yếu đặc biệt là các công trình đang thi công, chuẩn bị vật tư nhân lực xử lý 4 tại chỗ trong đó đặc biệt lưu ý đến những vị trí chống tràn đê cửa sông. Sẵn sàng vận hành các trạm bơm tiêu úng như Lịch Bài, An Quốc; Diệm Dương, Gia Mỹ khi có mưa lớn xảy ra.


Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông
Nguồn: kienxuong.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 1.744
Tháng 09 : 18.168
Năm 2020 : 425.344