UBMTTQ VN huyện tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung Tây Nguyên bị ảnh hưởng bởi lũ lụt

Chiều ngày 27/10, tại trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện đã tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền trung Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ, chung tay cùng cả nước, giúp đồng bào ổn định cuộc sống và sản xuất.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Lực, phó bí thư thường trực huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Trân, thường vụ huyện uỷ, trưởng ban dân vận huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Đạt, thường vụ huyện uỷ, trưởng ban tuyên giáo huyện uỷ, giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; đồng chí Phan Văn Dương; thường vụ huyện uỷ, chủ tịch UBMTTQ huyện cùng các đồng chí chủ tịch MTTQ 33 xã thị trấn dự hội nghị.

Tại lễ phát động, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã thông tin nhanh về tình hình thiệt hại do mưa lũ tại các tỉnh miền trung trong thời gian qua. Theo đó, đã có gần 140.000 hộ dân tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế bị ngập gây thiệt hại to lớn về người và tài sản. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 111 người tử vong, 22 người mất tích. Mưa lũ cũng đã làm 371 ha lúa, hơn 7.000 ha hoa màu bị ngập, hàng nghìn gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi.

Để chung tay cùng cả nước giúp đồng bào miền trung khắc phục hậu quả mưa lũ, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức cá nhân trong và ngoài huyện cùng phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, với đạo lý “lá lành đùm lá rách” tham gia đóng góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền trung vượt qua khó khăn, hoạn nạn. Trong đó, các cán bộ công nhân viên chức, lực lượng vũ trang tham gia ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương; các hộ gia đình tham gia ủng hộ với mức cao nhất tuỳ thuộc thu nhập của gia đình hoặc có thể hỗ trợ bằng hiện vật đến các ban ngành đoàn thể.

Ngay trong lễ phát động, các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm đã quyên góp, ủng hộ hàng chục triệu đồng  giúp đồng bào miền trung khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định cuộc sống và sản xuất.

Cũng tại hội nghị, UBMTTQ huyện đã  triển khai kế hoạch tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020 và một số nội dung quan trọng khác.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông- Thanh Tuấn
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link