A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBMTTQ huyện triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019

Sáng ngày 7/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện tổ chức tổng kết công tác mặt trận năm 2019, kiện toàn Ủy ban mặt trận khóa XX. Bà Đặng Thị Chiêm, Phó chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Vũ Ngọc Trì, PBT TT huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện tới dự.

  Năm qua, MTTQ huyện và các tổ chức thành viên đã đổi mới phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp phát triển khối đại đoàn kết dân tộc, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội ở huyện nhà. MTTQ các cấp trong huyện hướng dẫn và đẩy mạnh các cuộc vận động, trong đó chú trọng cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

   Trong năm, cấp huyện và xã đã vận động được hơn 1,4 tỉ đồng, tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn nhân dịp các ngày lễ, tết. Tổ chức lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới của huyện với tỉ lệ hài lòng cao, đạt 95%. Có 75 chùa, 28 xứ học đạo đạt danh hiệu Chùa cảnh 4 gương mẫu, Xứ họ đạo 4 gương mẫu. Đồng thời phối hợp tổ chức được gần 500 hội nghị tiếp xúc cử tri, nhiều hội nghị tuyên truyền luật, thực hiện nhiều cuộc giám sát theo chuyên đề ở các xã và cơ quan đơn vị.

  Để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trong năm 2019, mặt trận tổ quốc huyện tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm của các thành viên mặt trận thu hút, vận động hội viên, đoàn viên tích cực tham gia các phong trào phát triển kinh tế xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

   Tại hội nghị tổng kết, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện đã hiệp thương cử bổ sung 3 ủy viên ủy ban và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm.


Tác giả: Tin, ảnh : Đắc Hà
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 131
Hôm qua : 333
Tháng 01 : 11.156
Năm 2021 : 11.156