A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBMTTQ huyện tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất

Chiều ngày 9/2, UBMTTQ huyện tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

(Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất)

Đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, trưởng ban chỉ đạo bầu cử huyện; đồng chí Đỗ Xuân Khu, thường vụ huyện ủy, phó chủ tịch thường trực UBND huyện, phó trưởng ban chỉ đạo bầu cử của huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe MTTQ huyện thông qua thông báo về dự kiến cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử Đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 và thảo luận hiệp thương lần 1. Theo đó,  số lượng đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 là 39 đại biểu với 9 đơn vị bầu cử. Trong đó, cơ cấu đại biểu phải đảm bảo ít nhất 35% tổng số người trong danh sách chính thức ứng cử là phụ nữ; tỷ lệ người ngoài Đảng không dưới 10%; người dưới 40 tuổi không dưới 15%; phấn đấu có ít nhất 30% đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ trước tái cử.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đều nhất trí cao với cơ cấu và số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND của từng cơ quan, tổ chức, đơn vị. Các đại biểu đề nghị những người được giới thiệu phải có trách nhiệm, trí tuệ, bản lĩnh để đại diện cho tiếng nói của nhân dân trong huyện, việc giới thiệu đại biểu ứng cứ phải dựa trên tiêu chí dân chủ, bình đẳng. Hội nghị cũng đã tiến hành biểu quyết với tỷ lệ nhất trí 100% về phân bổ cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021.

(Đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, trưởng ban chỉ đạo bầu cử huyện phát biểu kết luận hội nghị)

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, trưởng ban chỉ đạo bầu cử huyện nhấn mạnh để cuộc bầu cử thực sự là đợt vận động và sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân, công tác tổ chức các bước hiệp thương, giới thiệu người ra ứng cử đại biểu HĐND huyện phải thực hiện một cách chặt chẽ, đúng quy trình, quy định, tiến độ thời gian và phát huy dân chủ rộng rãi. Gắn kết quả nhân sự Đại hội Đảng các cấp và quy hoạch cán bộ với công tác chuẩn bị nhân sự để giới thiệu được những người thực sự tiêu biểu về phẩm chất, đạo đức, uy tín, trí tuệ, có quan điểm lập trường chính trị vững vàng, trung thành với Tổ quốc, nhân dân và Hiến pháp, có trình độ chuyên môn, có năng lực, sức khỏe, kinh nghiệm công tác và uy tín. Ngoài ra, giới thiệu người ra ứng cử đại biểu HĐND huyện phải dám đổi mới, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, đương đầu với khó khăn, thách thức, có bản lĩnh, quan điểm chính kiến rõ ràng nhằm tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong việc xây dựng chính quyền địa phương, gần dân, sát dân, vì nhân dân phục vụ, thực hiện hiệu quả các yêu cầu phát triển của huyện trong giai đoạn tới. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND huyện, thể hiện rõ vai trò của cơ quan dân cử, cơ quan đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.


Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 498
Hôm qua : 564
Tháng 03 : 7.589
Năm 2021 : 42.369