UBMT TQ huyện tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và sơ kết 5 năm cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh giai đoạn 2015-2020

Sáng ngày 18/11, tại trung tâm chính trị huyện, UBMT TQ Việt Nam huyện đã tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộ thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020) và sơ kết 5 năm cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh giai đoạn 2015-2020.

(Thường trực huyện ủy tặng hoa chúc mừng buổi lễ)

Đồng chí Đặng Thị Chiên, phó chủ tịch UBMT TQ tỉnh; đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Lực, phó bí thư thường trực huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Dực, phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện uỷ; thường trực HĐND; lãnh đạo UBND huyện dự buổi lễ.

Phát huy truyền thống vẻ vang 90 năm của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam nay là MTTQ Việt Nam, 5 năm qua việc triển khai thực hiện, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã được các cấp uỷ, chính quyền, các ngành quan tâm và từng bước trở thành một phong trào thi đua yêu nước sâu rộng trong Nhân dân. Nội dung Cuộc vận động thiết thực, phù hợp với các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh; được người dân đồng tình, ủng hộ. Theo đó, Trong 5 năm qua, MTTQ hai cấp đã vận động được trên 5 tỷ đồng, phối hợp với các tổ chức thành viên đã vận động các nguồn kinh phí hỗ trợ sửa chữa, xóa nhà ở dột nát cho 32 hộ nghèo, hộ chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 745 triệu đồng, hỗ trợ sinh kế cho 103 hộ nghèo số tiền 1,39 tỷ đồng. Đã phối hợp tổ chức tặng quà cho trên 27.000 lượt hộ nghèo, cận nghèo và các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên 13 tỷ đồng vào các dịp lễ tết... Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã vận động ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 với số tiền và hiện vật với tổng giá trị trên 2 tỷ đồng; vận động ủng hộ đồng bào Miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra được trên 1,7 tỷ đồng, trên 24 tấn gạo và trên 1.400 thùng mỳ tôm và trên 1.500 thùng giày dép, sách vở và vật dụng khác.

Sau 5 năm triển khai thực hiện, Cuộc vận động đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng dân cư, nhiều địa phương đã có cách làm thiết thực và hiệu quả. Trong 5 năm toàn huyện có 112.953 lượt hộ đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi trong các lĩnh vực, qua đó đã xuất hiện nhiều mô hình, nhân tố tiêu biểu. Trong công tác xây dựng gia đình văn hoá Toàn huyện đã xây dựng 242 mô hình văn hóa, văn nghệ; 292 mô hình tư vấn, hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới; 23 mô hình gia đình hạnh phúc; 17 câu lạc bộ không sinh con thứ 3; 9 mô hình bảo vệ trẻ em.… Năm năm qua đã có trên 86,4% gia đình đạt gia đình văn hóa; 861 lượt thôn, tổ dân phố đạt Khu dân cư Văn hóa. …

(Các cá nhân được khen thưởng tại Lễ kỷ niệm)

Tại hội nghị UBND huyện khen thưởng cho 29 tập thể và cá nhân; UBMTTQ Việt Nam huyện khen thưởng cho 30 tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng NTM và đô thị văn minh giai đoạn 2016-2020 và có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2020.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link