A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UB MTTQ Việt Nam huyện sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Chiều ngày 28/7, tại trung tâm chính trị huyện, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Việt Nam huyện tổ chức kỳ họp lần thứ VI nhiệm kỳ 2019- 2024 để sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm. Đồng chí Đặng Thị Chiên, Phó chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Lực, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí trong ban Thường vụ Huyện ủy; ủy viên ủy ban MTTQ huyện; chủ tịch MTTQ các xã, thị trấn dự hội nghị.

 

Các đại biểu dự hội nghị.

 

Trong 6 tháng đầu năm nay, bên cạnh việc triển khai các cuộc vận động và phong chào thi đua yêu nước thì cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh” tiếp tục được mặt trận các cấp trong huyện đẩy mạnh thực hiện. Theo đó, tính đến nay, toàn huyện đã có 6 xã được công nhận đạt tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao bao gồm Bình Định, Bình Thanh, Nam Bình, Quang Trung, Vũ Hoà và Vũ Ninh. Dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần, Uỷ ban mặt trận cùng các tổ chức chính trị, xã hội trên địa bàn đã tiếp nhận và vận động tặng trên 9.300 xuất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo với tổng số tiền 3,7 tỉ đồng. Trích quỹ  người nghèo trong huyện hỗ trợ hơn 1 tỉ đồng để xây mới, tu sửa nhà đại đoàn kết, tặng quà, hỗ trợ phát triển sản xuất cho người có hoàn cảnh khó khăn. Cũng trong 6 tháng đầu năm Mặt trận tổ quốc các cấp trong huyện đã phối hợp tổ chức thành công các cuộc tiếp xúc cử tri và đẩy mạnh công tác giám sát phản biện xã hội mang lại hiệu quả cao. 

Hội nghị dành nhiều thời gian để nghe ý kiến từ cơ sở trao đổi kinh nghiệm triển khai thực hiện các phong trào các cuộc vận động để nâng cao tính thực thi của quy chế phối hợp giữa mặt trận với thành viên và chính quyền. 

Những tháng cuối năm, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện và các xã thị trấn sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động tập hợp các tầng lớp nhân dân; phát huy sức mạnh đoàn kết thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị kinh tế xã hội dựa trên tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân. Triển khai và thực hiện các phong trào thi đua yêu nước của hệ thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện đáp ứng  yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới.


Tác giả: Tin, ảnh: Đắc Hà – Thanh Tuấn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 280
Hôm qua : 595
Tháng 08 : 6.863
Năm 2022 : 169.524