A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuổi trẻ huyện nhà trước ngày hội lớn

Chỉ còn ít ngày nữa là cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 sẽ diễn ra. Cùng với nhân dân và cử tri trong tỉnh hướng về ngày bầu cử, các tổ chức cơ sở đoàn trên địa bàn huyện cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực, háo hức chờ đón ngày bầu cử với niềm tin bầu ra những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

          

(Đoàn Thanh niên xã Quang Lịch chuẩn bị các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 để bảo đảm sức khỏe nhân dân tham gia ngày bầu cử)

Nhằm giúp đoàn viên, thanh niên, nhân dân hiểu hơn mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, đồng thời nhận thức rõ quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi cử tri trong việc sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu, xứng đáng để bầu vào cơ quan quyền lực các cấp, các cơ sở đoàn trong toàn huyện đã có nhiều hoạt động tuyên truyền, hưởng ứng, thông qua nhiều hình thức sinh động. Chị Bùi Thị Hòa, Bí thư Huyện đoàn cho biết: Xác định công tác tuyên truyền phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là nhiệm vụ trọng tâm, Huyện đoàn đã sớm xây dựng kế hoạch, hướng dẫn tổ chức tuyên truyền đến cán bộ, đoàn viên thanh niên hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, từ đó phát huy quyền lợi và nghĩa vụ của đoàn viên thanh niên trong độ tuổi đi bầu cử bảo đảm số lượng, cơ cấu theo quy định. Trước thềm bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, các tổ chức cơ sở đoàn trong huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về các nội dung của cuộc bầu cử, trong đó tập trung tuyên truyền các nội dung trọng tâm như: quy trình, trình tự, thể thức bầu cử; thông tin của ứng cử viên có liên quan đến tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; dự kiến chương trình hành động và hoạt động vận động bầu cử của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp theo quy định của Luật bầu cử. Phối hợp với các đơn vị liên quan tuyên truyền đấu tranh, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đặc biệt trên không gian mạng; đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch lợi dụng bầu cử để gây mất đoàn kết trong Đảng, chia rẽ đại đoàn kết dân tộc và chống những hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm quyền bầu cử, ứng cử của công dân. Tiến hành rà soát và thành lập các đội tình nguyện sẵn sàng phục vụ công tác bầu cử, đội hình thanh niên tình nguyện phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm bầu cử. Tiếp tục tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên và người dân tham gia bầu cử bảo đảm đúng quy định và bảo đảm tỷ lệ cao nhất gắn với thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp. Tổ chức các hoạt động, các công trình phần việc thanh niên tại các địa phương gắn với thực hiện phong trào thi đua “Tuổi trẻ Kiến Xương đoàn kết, sáng tạo thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp”.

      

(Đoàn viên thanh niên xã Hồng Thái tham gia phun khử khuẩn phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ cho ngày bầu cử)

Với tinh thần mỗi đoàn viên thanh niên là một cử tri gương mẫu, là một tuyên truyền viên tích cực trong tuyên truyền, vận động, phục vụ bầu cử, những ngày này, cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như ra quân tuyên truyền lưu động, tuyên truyền bằng loa truyền thanh, băng rôn, khẩu hiệu, pa nô, áp phích, tranh cổ động, đoàn thanh niên các xã, thị trấn còn có nhiều việc làm thiết thực chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân. Anh Đỗ Minh Hiếu, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Hồng Thái cho biết: Cuộc bầu cử diễn ra trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để cuộc bầu cử diễn ra thành công và bảo đảm an toàn sức khỏe của nhân dân, đoàn viên thanh niên trong xã đã tích cực ra quân tuyên truyền lưu động để nhân dân tham gia ngày bầu cử đầy đủ nhưng phải bảo đảm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Lực lượng đoàn viên cũng phối hợp với các hội, đoàn thể trong xã tổ chức ra quân tham gia tổng vệ sinh môi trường; tổ chức 3 đợt phun thuốc khử khuẩn ở các địa điểm công cộng, nơi đông người, các địa điểm bỏ phiếu trên địa bàn xã.

           

(Lực lượng thanh niên ra quân tuyên truyền lưu động về cuộc bầu cử gắn với phòng, chống dịch Covid-19)

Ngày bầu cử đang đến gần, với tinh thần, trách nhiệm và vai trò xung kích cống hiến của tuổi trẻ bằng những việc làm thiết thực sẽ góp phần để cuộc bầu cử diễn ra thành công và thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân, đồng thời tuổi trẻ huyện nhà sẽ phát huy quyền lợi và nghĩa vụ của cử tri với lá phiếu của mình sẽ góp phần lựa chọn được người có tâm, có tầm để phục vụ nhân dân, cống hiến cho đất nước.     

 

 


Tác giả: Bài, ảnh: Thanh Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 302
Hôm qua : 295
Tháng 07 : 20.222
Năm 2021 : 288.805