Triển khai thực hiện Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp cơ sở ngành, huyện, thành phố năm 2022

Sáng ngày 3/8, tại Trung tâm Chính trị huyện, UBND huyện phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp cơ sở ngành, huyện, thành phố (DDCI) năm 2022.

(Toàn cảnh hội nghị).

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Vẻ, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Vũ Ngọc Trì, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Dực, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Trung tâm tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp Thái Bình; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện, thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đơn vị có liên quan của huyện; giám đốc HTX SXKD DVNN, HTX SXKD Dịch vụ thủy sản và Quỹ Tín dụng nhân dân các xã, thị trấn; đại diện các nhà đầu tư, doanh nghiệp cơ sở sản xuất đang đầu tư, hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện.

(Các đại biểu dự hội nghị).

Tại hội nghị, gần 300 doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã được lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh triển khai Kế hoạch số 90 ngày 9/6/2022 của UBND tỉnh về việc triển khai Bộ Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, huyện, thành phố năm 2022. Đồng thời được đơn vị tư vấn trao đổi, phổ biến các nội dung về triển khai đo lường Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành, huyện, thành phố; hướng dẫn việc viết phiếu khảo sát chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành và địa phương trên tinh thần khách quan, khoa học, bảo đảm tính độc lập, bảo mật, minh bạch thông tin, từ đó đưa ra kết quả đánh giá một cách chính xác và khách quan nhất trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn huyện.

(Đơn vị tư vấn hướng dẫn việc viết phiếu khảo sát chỉ số năng lực cạnh tranh).

Đây được xem là điểm nhấn quan trọng để huyện đánh giá thực chất nhất năng lực của địa phương cũng như các phòng, ban trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn huyện; đồng thời cũng là đánh giá quan trọng để huyện thấy rõ được những ưu điểm, tồn tại, từ đó đề ra các giải pháp hiệu quả trong việc chấn chỉnh, khắc phục hạn chế, tồn tại, tạo thuận lợi thúc đẩy thu hút đầu tư và phát triển doanh nghiệp trong những năm tiếp theo.

(Đồng chí Nguyễn Văn Dực, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị).

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dực, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao trách nhiệm của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các đơn vị tư vấn đã tích cực, sáng tạo trong việc triển khai kế hoạch thực hiện bộ chỉ số DDCI thời gian qua. Đồng chí cũng mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục nỗ lực phấn đấu phát triển hoạt động, thể hiện quyền lợi và trách nhiệm của mình trong việc đồng hành cùng huyện nâng cao các chỉ số trong thời gian tới; đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục lắng nghe, đồng hành cùng các doanh nghiệp trong việc tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đầu tư và phát triển.

Tác giả: Tin, ảnh: Thanh Huyền – Thanh Tuấn