Trao huy hiệu cho đảng viên 70 năm tuổi Đảng

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9, sáng ngày 2/9, Đảng bộ xã Vũ Quý đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên Nguyễn Văn Tích, 70 năm tuổi Đảng. Đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện dự buổi lễ.

(Đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện trao huy hiệu 70 năm tuổi đảng cho đảng viên Nguyễn Văn Tích)

Sinh đúng ngày thành lập Đảng 3/2/1930, cụ Nguyễn Văn Tích đã sớm giác ngộ cách mạng, tham gia Hội Nông dân cứu quốc, đội du kích để bảo vệ quê hương. Năm 1950, cụ đi bộ đội, chiến đấu tại nhiều chiến trường ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam và vinh dự có mặt trong ngày vui đại thắng 30/4/1975 thống nhất đất nước. Với hơn 40 năm công tác, trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Đảng, Nhà nước phong tặng Huân chương Quân công hạng Ba, Huân chương Chiến công hạng Ba, Huân chương kháng chiến hạng Nhất, Nhì, Ba cùng nhiều phần thưởng cao quý khác. Sau khi nghỉ hưu, đồng chí tích cực tham gia công tác tại địa phương và giữ các chức vụ: Bí thư chi bộ, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Vũ Quý… Năm 2015, đồng chí vinh dự thay mặt người cao tuổi tỉnh Thái Bình dự Hội nghị “Tuổi cao gương sáng” toàn quốc. Đồng chí vinh dự được tặng Huy hiệu cao quý của Đảng bao gồm: Huy hiệu 30 năm, 40 năm, 50 năm, 60 năm, 65 năm và 70 năm tuổi Đảng.

(Đại diện đảng ủy xã Vũ Qúy tặng hoa chúc mừng đảng viên Nguyễn Văn Tích)

Tại buổi lễ lãnh đạo huyện ủy và lãnh đạo đảng ủy xã Vũ Qúy đã trân trọng trao tặng huy hiệu 70 năm tuổi đảng và tặng hoa chúc mừng đảng viên Nguyễn Văn Tích.

(Đảng viên Nguyễn Văn Tích trao tặng kinh phí hỗ trợ cho quỹ phòng chống dịch covid-19 của xã)

Cũng tại buổi lễ cụ Nguyễn Văn Tích, 91 tuổi trú quán tại thôn 2 xã Vũ Qúy đã trao tặng15 triệu cho quỹ phòng chống dịch covid-19 của xã Vũ Qúy, đây là số tiền cụ tiết kiệm từ nguồn lương hưu của mình. Được biết dịp 2/9 ở huyện Kiến Xương có 280 đảng viên được tặng huy hiệu đảng. Trong đó có 1 đảng viên thuộc Đảng bộ xã Vũ Quý vinh dự nhận huy hiệu 70 năm tuổi đảng.

Việc trao tặng huy hiệu đảng cho đảng viên là sự ghi nhận của Đảng dành cho những đảng viên đã có quá trình phấn đấu, rèn luyện, cống hiến không ngừng cho mục tiêu lý tưởng cao đẹp của Đảng, đồng thời giaó dục cho thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng của Đảng, của dân tộc, từ đó ra sức rèn luyện, phấn đấu đóng góp sức mình vào sự phát triển của quê hương, đất nước.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông