Tổng kết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp cơ sở nhiệm kỳ 2022 – 2027

Chiều ngày 30/6, Huyện đoàn đã tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá công tác tổ chức Đại hội Đoàn cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2022 - 2027 và họp Ban Chấp hành mở rộng thực hiện quy trình nhân sự các bước của Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đồng chí Bùi Thị Hoà, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Thiện Huân, Phó trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện đoàn, Ban Chấp hành Huyện đoàn khoá XVIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022, các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư phụ trách Đoàn cơ sở và Chi đoàn trực thuộc trong toàn huyện.

(Đồng chí Bùi Thị Hoà, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn chủ trì hội nghị).
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết đánh giá kết quả chỉ đạo Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp cơ sở nhiệm kỳ 2022 - 2027. Theo đó, tính đến ngày 19/6/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội cấp cơ sở. Toàn huyện có 34 đoàn cơ sở, 8 chi đoàn trực thuộc, 6 đoàn trường học. Đến nay 42/42 cơ sở đoàn xã, thị trấn, khối trực thuộc đã tổ chức thành công đại hội đoàn cấp cơ sở, 6/6 đoàn trường THPT, Trung tâm GDNN - GDTX huyện tổ chức hội nghị đại biểu. Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp cơ sở của huyện diễn ra từ ngày 12/2/2022 với đơn vị xã Vũ Trung được lựa chọn làm điểm cấp huyện và kết thúc là đơn vị xã Bình Thanh diễn ra vào ngày 19/6/2022. 100% nhân sự các đơn vị đều được sự thống nhất của cấp ủy và đoàn cấp trên. 6/33 đoàn xã, thị trấn, 9/9 đoàn và chi đoàn trực thuộc tiến hành bầu trực tiếp bí thư tại đại hội.
Nhìn chung công tác chuẩn bị đại hội được các cơ sở đoàn thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình, đầy đủ nội dung theo quy định; quá trình tổ chức đại hội hoàn thành các nội dung đề ra và bảo đảm an toàn công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thành công của đại hội đoàn cấp cơ sở khẳng định sự quan tâm tạo điều kiện của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Huyện ủy, sự phối hợp vào cuộc của các ban, ngành của huyện, sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Huyện đoàn và cấp ủy cùng cấp, tinh thần đoàn kết dân chủ đồng thuận của đoàn viên thanh niên. Đây là tiền đề quan trọng để Huyện đoàn tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Kiến Xương lần thứ XIX nhiệm kỳ 2022 - 2027 dự kiến vào cuối tháng 7/2022.

(Công tác tổ chức đại hội đoàn cấp cơ sở hoàn thành các nội dung đề ra và bảo đảm an toàn công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19).
Tại hội nghị cũng đã họp Ban Chấp hành mở rộng thực hiện quy trình nhân sự các bước của Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Thị Hoà, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các tổ chức đoàn cấp cơ sở trong công tác tổ chức đại hội đoàn cấp cơ sở nhiệm kỳ 2022 - 2027 bảo đảm an toàn, thành công và đạt kết quả cao. Đồng thời đề nghị các tổ chức cơ sở đoàn cần bắt tay ngay vào xây dựng kế hoạch để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn cơ sở đã đề ra trong nhiệm kỳ tới; tích cực tổ chức các hoạt động ý nghĩa thiết thực, đảm nhận các công trình thanh niên hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Kiến Xương lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tác giả: Tin, ảnh : Thanh Huyền