Toàn huyện phấn đấu đến năm 2025 có trên 25% số xã đạt NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu theo mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI đã đề ra

Tính đến nay toàn huyện đã có 6 địa phương được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao bao gồm các xã Bình Định; Vũ Hòa, Vũ Ninh, Bình Thanh, Nam Bình và xã Quang Trung.

Nông thôn mới, diện mạo mới, sức sống mới tại huyện Kiến Xương.

Theo kế hoạch, toàn huyện phấn đấu đến năm 2025 có trên 25% số xã đạt NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu theo mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI đã đề ra.

Để đạt được mục tiêu trên, huyện yêu cầu tất cả các xã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện trên tinh thần xây dựng NTM chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc. Đẩy mạnh tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động để triển khai thực hiện. Tiến hành rà soát lại các tiêu chí, xác định các tiêu chí cần tập trung giữ vững, củng cố, nâng cao chất lượng, nhất là các tiêu chí về phát triển sản xuất, nâng cao đời sống nhân dân, môi trường, văn hóa, an ninh trật tự. Huyện cũng giao cho MTTQ, các đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia xây dựng NTM nâng cao...

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông