A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Toàn huyện đã thành lập được 68 tổ tuần tra và 270 tổ tự quản để phòng chống dịch bệnh covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, tính đến nay, toàn huyện đã thành lập được 68 tổ tuần tra và 270 tổ tự quản với sự tham gia của gần 2000 người. 

(Chốt kiểm dịch, kiểm tra y tế ra vào huyện tại xã Vũ Lễ)


Theo đó, trong tổng số các tổ tuần tra đã thành lập về cấp huyện đã thành lập được 2 tổ tuần tra phòng chống dịch Covid-19 huyện, mỗi tổ gồm 8 đồng chí, bắt đầu thực hiện từ ngày 1 tháng 4, trong quá trình hoạt động đã trưng dụng 2 xe ô tô của Công an huyện và Ban chỉ huy Quân sự huyện để phục vụ công tác tuần tra. Về phía các địa phương đã thành lập 66 tổ tuần tra với tổng số 509 thành viên tiến hành phòng chống dịch bệnh trên địa bàn các xã, thị trấn kết hợp với tăng cường tuần tra trên các tuyến đường liên xã. Ngoài ra, UBND huyện cũng đã lập 2 chốt kiểm dịch, kiểm tra y tế ra vào huyện tại xã Vũ Ninh và xã Vũ Lễ. Các xã thị trấn cũng đã thành lập được 270 tổ tự quản với tổng số 1.652 thành viên trong đó có 242 tổ tại thôn xóm với 1.517 thành viên và 24 tổ tự quản tại các chợ với 118 thành viên. Các tổ tự quản đã tiến hành tuyên truyền, tuần tra kiểm soát các chợ dân sinh trên địa bàn, nhắc nhở người dân chấp hành các quy định về phòng chống dịch. 
Ngoài việc thành lập các tổ tuần tra, tự quản để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh covid-19, tính đến nay hầu hết các cơ quan, đơn vị, các xã thị trấn triển khai chỉ đạo, tuyên truyền phổ biến đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân trong việc ghi nhật ký cá nhân trên địa bàn huyện và xã, thị trấn. Huyện ủy và UBND huyện cũng đã cấp 185 cuốn sổ cho các cán bộ, công chức, viên chức người lao động để thực hiện ghi chép nhật ký cá nhân phòng, chống dịch covid-19  theo quy định.

 


Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 159
Hôm qua : 589
Tháng 10 : 20.616
Năm 2021 : 359.051