Toàn huyện đã chi trả hỗ trợ kinh phí do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19 cho 7.306 người có công và thân nhân người có công với tổng kinh phí trên 10,9 tỷ đồng

Tính đến nay, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã hoàn thành việc chi trả hỗ trợ kinh phí cho người có công và thân nhân người có công với cách mạng theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ về triển khai hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

(Toàn huyện đã chi trả cho 7.306 người với tổng kinh phí trên 10,9 tỷ đồng)

Theo đó, qua số liệu thống kê của các ban ngành có liên quan, tổng số người có công và thân nhân người có công trên địa bàn huyện được hỗ trợ là 7.306 người với tổng kinh phí trên 10,9 tỷ đồng. Cùng với chi trả cho người có công, các nhóm đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo cũng đã được UBND tỉnh phê duyệt cấp kinh phí, huyện đang rà soát dự toán và thực hiện chi trả, phấn đấu hoàn thành trước ngày 15/5.Các nhóm đối tượng còn lại, huyện tiếp tục rà soát, tổng hợp, bảo đảm việc hỗ trợ được thực hiện theo đúng tiến độ.

Được biết, qua việc rà soát toàn huyện có gần 30 nghìn đối tượng thuộc 4 nhóm gồm Người có công 7.306 đối tượng; Bảo trợ xã hội 14.226 đồi tượng; Hộ nghèo 2.643 đối tượng; Hộ cận nghèo 5.609 đối tượng được hưởng chính sách theo gói 62.000 tỷ đồng hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra với tổng số tiền là 38 tỷ 487 triệu đồng.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông