Tổ dân phố Quang Trung thị trấn Kiến Xương tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

Chiều ngày 7/11, tổ dân phố Quang Trung thị trấn Kiến Xương đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020).

(Đồng chí Nguyễn Văn Dực, phó bí thư huyện uỷ chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng ngày hội)

Đồng chí Nguyễn Văn Dực, phó bí thư huyện uỷ chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trương Thành Vinh, thường vụ huyện uỷ, chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra huyện uỷ; đồng chí Phan Văn Dương, thường vụ huyện uỷ, chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hoá, huyện uỷ viên, phó chủ tịch UBND huyện dự ngày hội.

Tổ dân phố Quang Trung có 307 hộ, với 750 khẩu. Thực hiện cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM Đô thị văn minh”, cán bộ và nhân dân tổ dân phố đã đoàn kết tập trung phát triển các loại hình kinh doanh dịch vụ thương mại đẩy mạnh phát triển kinh tế do đó số hộ khá và giàu ngày càng tăng số hộ nghèo chỉ còn 3 hộ giảm 02 hộ so với năm 2019. Tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch đạt trên 99%%, người dân tổ dân phố luôn đoàn kết, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Chi bộ tổ dân phố nhiều năm liền đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh, có 95% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Người dân trong tổ dân phố đã hiến trên 300m2 đất và đóng góp trên 300 triệu đồng trong phong trào xây dựng đô thị văn minh. Năm 2018 cán bộ và nhân dân tổ dân phố Quang Trung đã đóng góp cùng với sự hỗ trợ của cấp trên và con em xa quê đầu tư xây dựng nhà văn hóa khu phố khang trang sạch đẹp với tổng số tiền trên 1,2 tỷ đồng. Các hoạt động văn hoá văn nghệ phát triển, tổ dân phố đã thành lập được 1 CLB dân vũ và 1 CLB văn nghệ.

(Tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại khu phố)

Tại ngày hội, huyện uỷ, HĐND, UBND huyện đã trao tặng tổ dân phố 5 triệu đồng. UBMTTQ huyện đã trao tặng 20 xuất quà mỗi xuất trị giá 300 nghìn đồng cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn. Cũng tại ngày hội, thị trấn Kiến Xương đã khen thưởng cho 19 tập thể và cá nhân của tổ dân phố Quang Trung do có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng NTM và đô thị văn minh.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link