Tiếp xúc cử tri trước kì họp thứ 7 giữa đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh với đại biểu cử tri cụm xã Thanh Tân

Sáng ngày 22/4, Tại hội trường UBND xã Thanh Tân, Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri cụm 16 xã trong huyện.

( Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Kiến Xương)

Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa 14 tỉnh Thái Bình gồm có Ông Nguyễn Hồng Diên, ủy viên Trung ương đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Phạm Văn Tuân, tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh. Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã tiếp xúc với 200 đại biểu cử tri của 16 xã trong huyện. Cùng tham dự buổi tiếp xúc cử tri có ông Đàm Văn Vượng, ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện một số sở, ngành của tỉnh, về phía huyện có ông Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Vũ Mạnh Thía, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh báo cáo về dự kiến chương trình, nội dung của kì họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV, với dự kiến thời gian làm việc 19 ngày, diễn ra từ ngày 20/5/2019 đến ngày 13/6/2019. Quốc hội sẽ xem xét thông qua 6 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến 8 dự án luật; thảo luận, xem xét các vấn đề kinh tế, xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Tại hội nghị, các đại biểu cử tri phát biểu ý kiến kiến nghị về góp ý trong hoàn thiện luật đất đai, xi măng trong hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới, vấn đề hỗ trợ từ nhiều phía đối với người chăn nuôi bị thiệt hại bởi bệnh dịch tả lợn Châu Phi..

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh Ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Khóa XIV tỉnh Thái Bình đã giải trình một số vấn đề cử tri quan tâm đồng thời, tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình Quốc hội và chuyển tới cơ quan chức năng trong tỉnh xem xét giải quyết.

Tác giả: Tin, ảnh: Đắc Hà -Thanh Tuấn