Tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII và đại biểu HĐND huyện khóa XX trước kỳ họp thứ tư

Sáng ngày 24/6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ tư giữa đại biểu HĐND tỉnh khoá XVII và đại biểu HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại điểm tiếp xúc với đại biểu cử tri được tổ chức tại UBND xã Vũ Lễ, dự hội nghị có đồng chí Vũ Ngọc Trì, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Viết Phương, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; các đồng chí đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện.

(Các đại biểu dự hội nghị tiếp xúc cử tri tại cụm xã Vũ Lễ).

Dự điểm tiếp xúc với đại biểu cử tri cụm xã Bình Minh có đồng chí Lê Văn Thế, Trưởng ban Kinh tế Ngân sách HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Lực, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; các vị đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện.   Tại 2 điểm tiếp xúc, đại diện đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã thông báo với cử tri về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa XVII, HĐND huyện khóa XX; báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của huyện 6 tháng đầu năm, mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Đồng thời nghe cử tri phản ánh, kiến nghị về việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chủ trương của tỉnh, nghị quyết của HĐND và cơ chế, chính sách của tỉnh, của huyện.

(Các đại biểu dự hội nghị tiếp xúc cử tri tại cụm xã Bình Minh).

Tại các điểm tiếp xúc, đại biểu cử tri cơ bản nhất trí với dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa XVII, HĐND huyện khóa XX và kết quả kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm. Các đại biểu cử tri cũng kiến nghị một số vấn đề liên quan đến các lĩnh vực của đời sống như: tiếp tục quan tâm hỗ trợ nông nghiệp, nông dân và nông thôn, nhất là khi giá vật tư nông nghiệp, cây giống, con giống, thức ăn chăn nuôi liên tục tăng cao; tập trung xây dựng các nhà máy xử lý rác thải thay vì chôn lấp thủ công như hiện hay; cần có biện pháp xử lý, ngăn chặn về tình trạng ô nhiễm môi trường của một số trang trại chăn nuôi trên địa bàn huyện; quan tâm đầu tư, nâng cấp công suất các nhà máy nước sạch, trạm biến áp để phục vụ nhu cầu nước sạch, bảo đảm ổn định nguồn điện phục vụ bà con sản xuất và sinh hoạt; bố trí nguồn kinh phí tu bổ, nâng cấp đường giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng, đê điều, cống đập để bảo đảm công tác tưới tiêu phục vụ sản xuất và phòng, chống lụt bão; xử lý, giải quyết dứt điểm những sai phạm về quản lý đất đai.

(Cử tri xã Vũ An phát biểu ý kiến).

Kết thúc hội nghị, đại diện đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã phát biểu tiếp thu ý kiến của cử tri, giải đáp những ý kiến thuộc thẩm quyền, đồng thời tổng hợp các ý kiến chuyển tới kỳ họp HĐND tỉnh, huyện sắp tới.

Tác giả: Tin, ảnh: Thanh Huyền – Phạm Hưng – Thanh Tuấn