A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII và đại biểu HĐND huyện khóa XX trước kỳ họp thứ ba

Chiều ngày 22/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND tỉnh khoá XVII và đại biểu HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

 

(Toàn cảnh hội nghị).

          Tại điểm tiếp xúc với đại biểu cử tri đơn vị bầu cử HĐND tỉnh số 12 được tổ chức tại Trung tâm Chính trị huyện, dự buổi tiếp xúc về phía tỉnh có các đồng chí: Phạm Đồng Thụy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Văn Thế, Trưởng ban Kinh tế Ngân sách HĐND tỉnh. Đại biểu của huyện có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Lực, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Nguyễn Văn Dực, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện.

(Đồng chí Phạm Đồng Thụy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị).

          Dự điểm tiếp xúc với đại biểu cử tri cụm xã Vũ Ninh có các đồng chí: Vũ Ngọc Trì, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Xuân Khu, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện.

          Tại 2 điểm tiếp xúc, đại diện đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã thông báo nội dung, chương trình kỳ họp thứ ba HĐND tỉnh khóa XVII, HĐND huyện khóa XX; báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, của huyện năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022; báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời nghe cử tri phản ánh, kiến nghị về việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chủ trương của tỉnh, nghị quyết của HĐND và cơ chế, chính sách của tỉnh, của huyện.

(Các đại biểu dự hội nghị tại xã Vũ Ninh).

          Tại các điểm tiếp xúc, các cử tri cơ bản nhất trí với dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ ba và kết quả kinh tế xã hội năm 2021, đồng thời kiến nghị một số vấn đề liên quan đến các lĩnh vực của đời sống như: hỗ trợ kinh phí đầu tư cơ sở vật chất trạm y tế các xã, thị trấn để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19; hỗ trợ kinh phí phòng, chống dịch Covid-19 cho những địa phương đang có dịch; có giải pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, đặc biệt là trong trường học; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh theo bảo hiểm y tế; giải quyết nhanh chế độ cho các đối tượng chính sách; tăng cường sự quản lý, giám sát của các cơ quan có thẩm quyền trong việc điều chỉnh giá cả nông nghiệp, tránh tình trạng giá cả vật tư tăng cao, trong khi đầu ra thấp; đầu tư cơ sở hạ tầng nông thôn; có chính sách thu hút các doanh nghiệp, công ty về đầu tư phát triển lĩnh vực nông nghiệp; có biện pháp xử lý bèo bồng trên sông ngòi, không sử dụng thuốc trừ cỏ gây ô nhiễm môi trường; xem xét điều chỉnh Luật Nghĩa vụ quân sự nhằm quản lý chặt chẽ công dân đến tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự....              

               

(Đồng chí Vũ Ngọc Trì, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị)

Kết thúc hội nghị, đại diện đại biểu HĐND tỉnh phát biểu tiếp thu ý kiến của cử tri; HĐND huyện cũng giải đáp những ý kiến thuộc thẩm quyền đồng thời tổng hợp các ý kiến chuyển kỳ họp HĐND tỉnh, huyện sắp tới.


Tác giả: Tin, ảnh: Thanh Huyền – Vũ Đông – Phạm Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 43
Hôm qua : 791
Tháng 11 : 21.496
Năm 2021 : 383.803