Thường trực HĐND huyện tổ chức hội nghị liên tịch để thống nhất thời gian, nội dung của chương trình kỳ họp thứ Tám HĐND huyện khoá XIX nhiệm kỳ 2016-2021

Chiều ngày 19/6, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức hội nghị liên tịch để thống nhất thời gian, nội dung của chương trình kỳ họp thứ Tám, HĐND huyện khoá XIX, nhiệm kỳ 2016-2021.

(Hội nghị liên tịch thống nhất thời gian, nội dung của chương trình kỳ họp thứ Tám HĐND huyện khoá XIX nhiệm kỳ 2016-2021)

Đồng chí Vũ Ngọc Trì, phó bí thư thường trực huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Đồng chí Vũ Mạnh Thía, phó bí thư huyện uỷ; Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong ban thường vụ Huyện uỷ; thường trực HĐND; lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành có liên quan dự hội nghị.

Kỳ họp thứ Tám HĐND huyện khoá XIX nhiệm kỳ 2016-2021sẽ diễn ra 1,5 ngày (dự kiến từ ngày 24 đến ngày 25/7) tại hội trường A, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện. Tại kỳ họp sẽ thông qua các nội dung chính như: Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2019; Báo cáo quyết toán ngân sách địa phương năm 2018; Báo cáo tình hình thực hiện thu chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm; kế hoạch thu, chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2019; Báo cáo tình hình tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ chủ yếu 6 tháng cuối năm; báo cáo tổng hợp kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri và ý kiến chất vấn tại kỳ họp họp thứ bảy HĐND huyện; báo cáo kết quả thực hiện hỗ trợ nhà ở cho người có công đến tháng 6/2019 và báo cáo kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng huyện NTM đến tháng 6/2019. Ngoài ra tại kỳ họp cũng sẽ xem xét, thảo luận các tờ trình của UBND huyện và HĐND huyện bao gồm: tờ trình đề nghị phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương năm 2018; báo cáo kết quả công tác tổ chức và hoạt động của HĐND huyện 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 và 1 số tờ trình khác.

Tại kỳ họp cũng sẽ xem xét, thảo luận báo cáo của các ngành như: Công an; Viện kiểm soát nhân dân; toà án nhân dân; chi cục thi hành án; quân sự về hoạt động 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm... và ban hành 1 số nghị quyết có liên quan đến các vấn đề kinh tế xã hội của huyện.

Phiên khai mạc và bế mạc kỳ họp sẽ được Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện truyền thanh trực tiếp trên hệ thống phát thanh, truyền thanh của huyện và các địa phương.

(Đồng chí Vũ Ngọc Trì, phó bí thư thường trực huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận cuộc họp liên tịch)

Phát biểu kết luận tại cuộc họp liên tịch đồng chí chủ tịch HĐND huyện yêu cầu HĐND huyện cần chủ trì phân công đôn đốc các phòng ban, ngành có liên quan để chuẩn bị các công việc để kỳ họp diễn ra được đảm bảo đúng các nội dung đã đề ra. UBND huyện chỉ đạo các phòng ban ngành chuẩn bị báo cáo, tờ trình và dự thảo các nghị quyết gửi đến thường trực HĐND huyện và các ban HĐND chậm nhất ngày 15/7. UBMTTQ các cấp trong huyện phối hợp với thường trực HĐND các xã thị trấn để bố trí đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trong tháng 6. Công an huyện và ban chỉ huy quân sự huyện cần xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác an ninh trật tự trước trong và sau kỳ họp.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông