A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THƯ CHÚC TẾT XUÂN TÂN SỬU 2021 CỦA ĐỒNG CHÍ NGUYỄN VĂN DỰC, PHÓ BÍ THƯ HUYỆN ỦY, CHỦ TỊCH UBND HUYỆN

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Đồng chí Nguyễn Văn Dực, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có Thư chúc Tết gửi các đồng chí cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang cùng toàn thể nhân dân trong huyện. Trang TTĐT huyện Kiến Xương trân trọng giới thiệu toàn văn Thư chúc Tết của Chủ tịch UBND huyện.

Kính thưa toàn thể cán bộ, nhân dân và chiến sĩ các lực lượng vũ trang trong huyện!

Năm Canh Tý qua, năm Tân Sửu đã tới, nhân dịp năm mới thay mặt Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, tôi thân ái gửi đến các bậc Lão thành cách mạng; các Bà mẹ Việt Nam anh hùng; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động; các cụ cao tuổi; các đồng chí thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng; cán bộ, nhân dân và chiến sỹ các lực lượng vũ trang cùng con em Kiến Xương xa quê lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Năm 2020, là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và các địa phương, bên cạnh những thời cơ thuận lợi, chúng ta cũng gặp rất nhiều khó khăn, thách thức. Đặc biệt  đại dịch co vid -19 đã ảnh hưởng nặng nề đến phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân, song được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo và giúp đỡ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, cùng cộng đồng doanh nghiệp trong huyện đã nỗ lực, phấn đấu đạt được những thành quả rất đáng khích lệ. Tổng giá trị sản xuất tăng 2,43% so với năm 2019, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực. Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Đến nay 100% số xã và huyện đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Các xã, thị trấn tiếp tục giữ vững và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, đẩy mạnh sản xuất, nâng cao đời sống và thu nhập cho nhân dân. Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được bảo đảm, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được chú trọng, đặc biệt đã chỉ đạo, chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội Đảng cơ sở và Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng được củng cố và phát huy.

Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, tôi nhiệt liệt biểu dương những thành quả quan trọng và toàn diện trên các lĩnh vực mà toàn thể cán bộ, nhân dân và chiến sỹ các lực lượng vũ trang trong huyện đã giành được trong năm qua.

Bước sang năm 2021 là năm đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, năm tiến hành bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, bên cạnh thời cơ và thuận lợi còn không ít khó  khăn thách thức phía trước, đòi hỏi các cấp, ngành, địa phương và các tầng lớp nhân dân trong huyện cùng con em quê hương Kiến Xương xa quê phải đoàn kết một lòng, đồng tâm hiệp lực, năng động, sáng tạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi, toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, trong đó tập trung triển khai thực hiện thật tốt 5 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm và 3 đột phá chiến lược để tăng trưởng kinh tế theo tinh thần văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI đã đề ra. Tiếp tục đổi mới tư duy về kinh tế, nhất là việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo chủ trương tái cơ cấu nông nghiệp gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng nhằm nâng cao giá trị thu nhập, phát triển bền vững sản xuất gắn với xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục khai thác có hiệu quả mọi nguồn lực, phát huy và tận dụng lợi thế tiềm năng của địa phương để sớm hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Đẩy mạnh phát triển toàn diện sự nghiệp văn hóa, xã hội, khoa học, công nghệ và bảo vệ môi trường. Triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với người và gia đình có công với cách mạng; tăng cường bảo đảm an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững. Chú trọng thực hành tiết kiệm và phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Tăng cường xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh. Tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tăng cường, củng cố quốc phòng; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Kế thừa truyền thống đoàn kết, cách mạng của quê hương Kiến Xương anh hùng, phát huy thành tích và kinh nghiệm đã đạt được trong những năm qua, chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà sẽ vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành thắng lợi toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021, tạo đà cho sự phát triển nhanh, mạnh và bền vững hơn trong những năm tới.

Nhân dịp năm mới và Tết cổ truyền dân tộc, một lần nữa tôi kính chúc toàn thể cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong huyện cùng con em Kiến Xương xa quê một mùa xuân mới đầm ấm, an vui, hạnh phúc và một năm mới an khang thịnh vượng.

Năm mới thi đua giành nhiều thắng lợi mới!


Tác giả: Nguyễn Văn Dực chủ tịch UBND huyện Kiến Xương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 469
Hôm qua : 564
Tháng 03 : 7.560
Năm 2021 : 42.340