Thôn Nam Đường Đông xã Nam Cao tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Sáng 7/11, Ban công tác Mặt trận thôn Nam Đường Đông xã Nam Cao tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020). Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Mạnh Lực, Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Phan Văn Dương, ủy viên ban thường vụ huyện ủy, chủ tịch MTTQ VN huyện Kiến Xương cùng cán bộ và nhân dân trong thôn

Các tiết mục văn nghệ tại buổi lễ.

Thôn  Nam Đường Đông có quy mô dân số và diện tích tự nhiên lớn nhất xã Nam Cao. Thôn Có 280 hộ, thường xuyên có mặt tại thôn 230 hộ chủ yếu làm nông và buôn bán hàng tạp hóa. Chi bộ thôn có 38 đảng viên, 16 đảng viên sinh hoạt tại nơi cư trú. Trong 5 năm qua từ 2016 - 2020, khu dân cư thôn Nam Đường Đông đã nỗ lực đoàn kết cùng nhau đoàn kết phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng. Thôn đã tổ chức hội nông dân, hội phụ nữ, hội CCB đứng ra tín chấp cho hàng chục hộ vay vốn với số tiền trên 900 triệu đồng đểp để phát triển sản xuất kinh doanh. Đến nay toàn thôn chỉ còn 13 hộ nghèo, 15 hộ cận nghèo thấp hơn bình quân chung của huyện, tỉnh. Công tác xã hội hóa ủng hộ các phong trào của thôn được nhân dân nhiệt tình tham gia, trong 5 năm đã ủng hộ được hơn 300 triệu đồng trong đó năm 2020 là 38 triện đồng. Năm 2020 thôn có 237 hộ đưa vào bình xét gia đình văn hóa, đã có 224 hộ đạt, bằng 94%, thôn đạt 93 điểm đạt thôn văn hóa.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Lực trao quà cho thôn Nam Đường Đông xã Nam Cao

Nhân dịp này, Huyện ủy, UBND, MTTQ VN huyện Kiến xương đã trao tặng 5 triệu và 20 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn mỗi xuất 300 nghìn đồng.

Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link