A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thôn Đoàn Kết xã Quang Bình tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020

Chiều ngày 5/11, thôn Đoàn Kết xã Quang Bình đã long trọng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020 và kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020). Đây là thôn được huyện chọn để tổ chức làm điểm về ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn huyện.

(Đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng ngày hội)

Đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Xuân Khu, uỷ viên ban thường vụ huyện uỷ, phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện uỷ dự buổi lễ.

Thôn Đoàn Kết là thôn nằm ở Trung tâm xã Quang Bình có 3 nhà thờ họ và 1 nhà thờ giáo xứ Thân Thượng. Toàn thôn có tổng diện tích đất canh tác 44 ha với 415 hộ. Dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ chi bộ và ban công tác mặt trận thôn, bà con nhân dân ở khu dân cư đã đoàn kết phát triển sản xuất xây dựng khu dân cư ổn định và ngày càng phát triển khá về mọi mặt. Theo đó, người dân trong thôn đã chủ động phát triển các mô hình kinh tế ứng dụng KHKT vào sản xuất đưa tốc độ tăng trưởng kinh tế trong thôn hàng năm đạt từ 13 đến 14%. Đời sống nhân dân từng bước được cải thiện, văn hoá xã hội được phát triển, chính trị ổn định, an ninh quốc phòng được giữ vững. Tính đến nay thu nhập bình quân đầu người đạt trên 42 triệu đồng/người/năm; chăn nuôi phát triển với tổng đàn đạt trên 20 nghìn con. Toàn thôn có 5 hộ đại ký kinh doanh và 30 hộ buôn bán nhỏ với tổng thu nhập ước đạt trên 2,5 tỷ đồng/năm. Qua bình xét hàng năm có trên 90% gia đình trong thôn đạt danh hiệu gia đình văn hoá; 100% các gia đình được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh, thôn không xảy ra trọng án và có các tệ nạn xã hội.

(Tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn)

Tại ngày hội Huyện uỷ; HĐND; UBND huyện đã trao tặng thôn Đoàn Kết 1 xuất quà trị giá 5 triệu đồng; Công ty xây dựng Phương Anh trao tặng cho thôn Đoàn Kết số tiền 5 triệu đồng; UBMT TQ Việt Nam huyện đã tặng 20 xuất quà, mỗi xuất trị giá 300 nghìn đồng cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn. UBND xã Quang Bình tặng 10 xuất quà mỗi xuất trị giá 300 nghìn đồng.


Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 484
Hôm qua : 564
Tháng 03 : 7.575
Năm 2021 : 42.355