A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thôn An Cơ Bắc xã Thanh Tân tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020 và kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

Chiều ngày 12/11, thôn An Cơ Bắc xã Thanh Tân đã long trọng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020 và kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống TTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020).

(Thường trực huyện ủy tặng hoa chúc mừng ngày hội)
Đồng chí Trần Cẩm Tú, bí thư Trung ương Đảng, chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra Trung ương Đảng; đồng chí Ngô Đông Hải, uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, bí thư tỉnh uỷ; đồng chí Nguyễn Khắc Thận, phó bí thư tỉnh uỷ, chủ tịch UBND tỉnh Cùng các đồng chí trong Ban thường vụ tỉnh uỷ; thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh.
Về phía huyện có đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Dực, phó bí thư huyện uỷ chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ huyện uỷ; thường trực HĐND; lãnh đạo UBND huyện dự ngày hội. 
Là thôn nằm ở vị trí trung tâm của xã Thanh Tân thôn An Cơ Bắc có 264 hộ với 912 nhân khẩu sau 5 năm thực hiện cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” cán bộ và nhân dân trong thôn đã đạt được các kết quả tích cực. Theo đó, người dân trong thôn đã dồn đổi, quy hoạch được 35 mẫu ruộng để cho doanh nghiệp Hưng Cúc thuê 20 năm để sản xuất lúa giống và lúa hàng hoá. Các chi hội trong thôn đã đứng ra tín chấp cho người dân vay trên 1,2 tỷ đồng để phát triển kinh tế. Thu nhập người dân từng bước được nâng cao với trên 42 triệu đồng/người/năm; hiện nay toàn thôn còn 4 hộ nghèo tương ứng với tỷ lệ 1,5%.  Trong phong trào xây dựng NTM người dân trong thôn đã hiến 15 nghìn m2 đất, đóng góp trên 1 tỷ đồng để làm đường giao thông  và thuỷ lợi nội đồng. Trong 5 năm qua tỷ lệ gia đình văn hoá của thôn đạt trên 87%; có 100% số hộ trong thôn được sử dụng nước sạch; tình hình an ninh chính trị; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo đời sống của người dân được nâng cao. 
 
(Uỷ ban kiểm tra Trung Ương tặng quà cho các gia đình tiêu biểu)
Tại ngày hội uỷ ban kiểm tra Trung Ương tặng 5 triệu đồng và 5 xuất quà cho gia đình tiêu biểu; Tỉnh ủy, HĐND, UBND; MTTQ tỉnh trao tặng 10 triệu đồng và 10 xuất quà mỗi xuất trị giá 500 nghìn đồng; Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã trao tặng thôn An Cơ Bắc 5 triệu đồng; UBMTTQ huyện trao tặng 20 xuất quà mỗi xuất trị giá 300 nghìn đồng cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn. 


Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 105
Hôm qua : 333
Tháng 01 : 11.130
Năm 2021 : 11.130