Thị trấn Thanh Nê tổ chức lễ mừng thọ các cụ cao niên Xuân Canh Tý 2020

Hòa chung không khí mừng Đảng, mừng xuân, sáng ngày 28/1 (mùng 4 Tết Nguyên đán Canh Tý), Đảng ủy, UBND, Hội Người cao tuổi thị trấn Thanh Nê tổ chức lễ mừng thọ các cụ cao niên xuân Canh Tý 2020. Đồng chí Đặng Văn Tính, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện tới dự.

( Các đồng chí lãnh đạo thị trấn Thanh Nê trao giấy chúc thọ các cụ cao tuổi)

Xuân Canh Tý 2020 thị trấn Thanh Nê có 273 cụ trong độ tuổi 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100 và trên 100 tuổi được mừng thọ, trong đó có 2 cụ tròn 100 tuổi và 1 cụ trên 100 tuổi. Tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo Thị trấn Thanh Nê đã trao giấy mừng thọ của Hội Người cao tuổi Việt Nam cho các cụ và gửi lời chúc các cụ sống vui, sống khỏe cùng con cháu đồng thời tiếp tục hiến kế xây dựng quê hương. Trong dịp này, cấp ủy, chính quyền thị trấn Thanh Nê cũng tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tôn vinh người cao tuổi, qua đó nhằm nâng cao trách nhiệm của gia đình và xã hội trong việc quan tâm, chăm sóc người cao tuổi.

Việc tổ chức lễ mừng thọ là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc bởi nó thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng chính quyền địa phương và thể hiện tấm lòng hiếu thảo, cũng như sự kính trọng của con cháu đối với ông bà và các bậc cao niên, động viên người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích, là tấm gương sáng để con cháu noi theo.

Tác giả: Tin, ảnh: Quang Hưởng