Thanh Tân: Mục tiêu đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu trong nhiệm kì 2020 – 2025

Trong 2 ngày 7 và 8/5, xã Thanh Tân tổ chức đại hội đại biểu đảng bộ xã nhiệm kì 2020- 2025. Đồng chí Nguyễn Cao Song, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy. Các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy, tổ công tác chỉ đạo đại hội, đảng viên 55 năm tuổi đảng trở lên, cán bộ địa phương qua các thời kì cùng 150 đảng viên là đại biểu chính thức dự đại hội.

5 năm qua, cùng với tích cực thực hiện các giải pháp để đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỉ trọng sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, thương mại - dịch vụ, thu hút doanh nghiệp về tạo cơ hội việc làm thường xuyên, tăng thu nhập cho người dân. Xã Thanh Tân đã và đang đầu tư dự kiến hơn 50 tỉ đồng nâng cấp các tiêu chí nông thôn mới. Đến nay, qua đánh giá, xã cơ bản đạt các tiêu chí của xã nông thôn mới nâng cao, với bình quân thu nhập đầu người trên năm đạt gần 55 triệu đồng. Tỉ lệ hộ nghèo đa chiều chỉ còn 2,72% ( trong đó hộ bảo trợ xã hội 1,9%). Tình hình an ninh trật tự được đảm bảo. Đời sống, vật chất, tinh thần của nhân dân có nhiều cải thiện. Đảng bộ 22 năm đạt đảng bộ Trong sạch vững mạnh. Chính quyền 20 năm liền đạt Chính quyền vững mạnh. Với nhiều kết quả quan trọng đã đạt được, tại đại hội đảng bộ nhiệm kì 2020 - 2025, xã Thanh Tân đề ra mục tiêu quyết tâm sớm trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, Đại hội đã sáng suốt lựa chọn bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 12 đồng chí; đồng thời bầu trực tiếp chức danh Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI.

Tác giả: Tin, ảnh: Đắc Hà – Thanh Tuấn