Tập huấn nghiệp vụ cho thành viên tổ Covid-19 cộng đồng

Chiều ngày 2/11, UBND huyện tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho thành viên các tổ Covid-19 cộng đồng của 33 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến với các địa phương để phòng, chống dịch Covid-19. Dự hội nghị tại điểm cầu UBND huyện có các đồng chí: Lưu Thị Ánh Tuyết, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Phạm Việt Hùng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Phạm Việt Hùng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các thành viên tổ Covid-19 cộng đồng đã được nghe cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh hướng dẫn về hoạt động dành cho tổ Covid-19 cộng đồng; hướng dẫn giám sát và phòng chống dịch Covid-19; quản lý cách ly y tế tại nhà; hướng dẫn xử lý môi trường và quản lý rác thải; quy trình lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển bệnh phẩm nghi nhiễm Sars-CoV-2; hướng dẫn làm sổ tay “tổ Covid-19 cộng đồng”. Cũng tại buổi tập huấn, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện đã giải đáp một số vướng mắc trong quá trình phòng, chống dịch Covid-19 của các tổ Covid-19 cộng đồng. Thông qua hội nghị nhằm trang bị cho các tổ Covid-19 kiến thức, kỹ năng cơ bản, cần thiết để áp dụng vào thực tế trong công tác phòng, chống dịch tại địa phương, qua đó góp phần ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch Covid-19 ra khỏi cộng đồng.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến với các địa phương để phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Việt Hùng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đại biểu tham gia tập huấn tập trung chú ý, lắng nghe, ghi chép đầy đủ nội dung cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh hướng dẫn, từ đó áp dụng vào thực tế tại địa phương, đơn vị bảo đảm linh hoạt, hiệu quả. Thời gian tới, tiếp tục phát huy vai trò của tổ Covid-19 cộng đồng trong việc giám sát kịp thời, đầy đủ về di biến động dân cư, góp phần xây dựng pháo đài chống dịch, hướng tới thích ứng an toàn với dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng