A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Rộn ràng ngày hội toàn dân trên địa bàn huyện

Sáng ngày 23/5, hòa chung không khí ngày hội lớn của cả nước, hơn 170 nghìn cử tri của huyện đã nô nức đi bỏ phiếu, bầu ra những đại biểu ưu tú nhất vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Hòa cùng niềm phấn khởi trong ngày hội lớn sáng nay phóng viên đài truyền thanh truyền hình huyện đã có mặt tại các điểm bỏ phiếu để ghi nhận không khí rộn ràng ở các điểm bỏ phiếu tại 33 xã thị trấn trên địa bàn huyện:

(Trang hoàng lộng lẫy bằng băng rôn khẩu hiệu tại khu vực bỏ phiếu số 4 thị trấn Kiến Xương)

 

Theo ghi nhận của chúng tôi trên khắp các nẻo đường, từ thị trấn Kiến Xương đến các địa phương nằm cách xa trung tâm của huyện những băng rôn, khẩu hiệu cổ động cho ngày bầu cử được trang trí khá đậm nét, nhất là phía các trụ sở, các cơ quan công quyền. Tại nhà văn hóa của các khu dân cư và các tổ dân phố, nơi được chọn làm điểm bỏ phiếu của các tổ bầu cử, hệ thống loa âm thanh được chuẩn bị khá chu đáo, tiếng nhạc rộn ràng của các ca khúc cách mạng đã thay cho lời động viên cử tri nhanh chân đến các điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Tại điểm niêm yết tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên được đông đảo người tập trung bàn bạc, thảo luận. Theo ghi nhận của chúng tôi ngay từ sớm cử tri có mặt tại các điểm bỏ phiếu khá đông với tinh thần phấn khởi, chờ đến giờ tự tay mình bỏ lá phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, bầu chọn những người mình tín nhiệm. Mỗi lá phiếu là niềm tin, sự kỳ vọng của cử tri đối với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

(Kiểm tra y tế đối với toàn bộ cử tri tham gia bỏ phiếu)

Để phòng chống dịch bệnh covid-19 tất cả các cử tri đến các địa điểm bỏ phiếu đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và đảm bảo khoảng cách khi tiến hành bầu cử.

Sau lễ khai mạc, đúng 7 giờ sáng, toàn bộ 227 Tổ Bầu cử của huyện đồng loạt tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Trong cuộc bầu cử lần này huyện sẽ bầu chọn 39 đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 trong tổng số 66 ứng cử viên; đồng thời bầu chọn 836 đại biểu HĐND cấp xã trong tổng số 1407 ứng cử viên.

Nhờ chủ động thực hiện tốt các mặt công tác chuẩn bị, nên tại các điểm bỏ phiếu, việc bỏ phiếu bầu cử đảm bảo được tính dân chủ, tuân thủ theo quy trình, đúng luật định và đảm bảo được trật tự, an toàn. Dư luận nhân dân đồng tình cao về cuộc bầu cử và các ứng cử viên.

(Kiểm tra, niêm phong hòm phiếu trước khi tiến hành bầu cử)

Đợt bầu cử lần này khu vực bỏ phiếu số 4 của thị trấn Kiến Xương được đặt tại nhà văn hóa tổ dân phố Tuyền Tuyến là đơn vị được UBND huyện chọn để tổ chức làm điểm lễ khai mạc bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Dự lễ khai mạc có đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, trưởng ban chỉ đạo cuộc bầu cử huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Lực, phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Dực, phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Uỷ ban bầu cử huyện cùng các đồng chí trong ủy ban bầu cử huyện.

(Đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, trưởng ban chỉ đạo cuộc bầu cử huyện bỏ lá phiếu đầu tiên thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình)

Ngay sau lễ khai mạc đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, trưởng ban chỉ đạo cuộc bầu cử huyện đã bỏ lá phiếu đầu tiên thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, khu vực bỏ phiếu số 4 của thị trấn Kiến Xương 1565 cử tri của 3 tổ dân phố Đông Trung, Tuyền Tuyến và Minh Đức. Để đảm bảo cho cuộc bầu cử thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của toàn dân, trong thời gian qua, ban lãnh đạo 3 tổ dân phố Minh Đức, Tuyền Tuyến và Đông Trung đã tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chuẩn bị các điều kiện phục vụ tốt nhất từ việc thông tin, tuyên truyền để cử tri hiểu, nắm rõ quyền của mình, các quy định về bầu cử, niêm yết, thông báo đến các cử tri, tổ chức mạn đàm về tiểu sử của các ứng viên, tổ chức các phương án đảm bảo an ninh trật tự, cơ sở vật chất cho cuộc bầu cử.

Ngay sau khai mạc các cử tri của khu vực bỏ phiếu số 4 thị trấn Kiến Xương  đã tiến hành bỏ phiếu bầu các ứng viên có đủ đức, đủ tài, có tâm, có tầm vào ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Nhìn chung công tác bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 4 của  thị trấn Kiến Xương diễn ra an toàn, đúng quy định, các cử tri phấn khởi, náo nức thực hiện quyền và nghĩa vụ cử tri của mình.

Tại xã Bình Minh, mặc dù là địa phương chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19 tuy nhiên công tác bầu cử tại địa phương vẫn được chuẩn bị chu đáo đảm bảo đúng các quy định của pháp luật. Theo đó, cùng với thực hiện nghiêm lệnh phong tỏa để phòng chống dịch Covid-19, thôn Hưng Đạo và Việt Nam Hòa xã Bình Minh cũng triển khai nhiều biện pháp để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị quan trọng khác là Bầu cử Quốc hội khóa 15 và bầu cử hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kì 2021 – 2026. Đúng 6 giờ 45 phút, thôn Hưng Đạo tiến hành khai mạc bầu cử. Công tác bầu cử được thực hiện bài bản và truyền thanh trực tiếp lễ khai mạc trên toàn thôn. Tuy nhiên, không tập trung đông người. Toàn thôn có 435 cử tri, trong đó 10 cử tri vãng lai. Thôn được chia thành 4 tổ bầu cử. Mỗi tổ có 3 thành viên cùng 1 nhân viên an ninh. Sau khai mạc, thành viên các tổ đi đến tận nhà cử tri để cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, bỏ phiếu bầu những người có tài, có đức đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước.

(Bà con giáo dân phấn khởi tham dự ngày hội non sông)

Trong ngày bầu cử Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 hôm nay toàn huyện có 8719 cử tri là giáo dân trong tổng số hơn 170 nghìn  cử tri của huyện. Với tinh thần đoàn kết lương giáo sống “tốt đời đẹp đạo” các cử tri là công giáo trong huyện đã thực hiện đầy đủ các quyền và nghĩa vụ công dân của mình trong ngày bầu cử.  Có mặt tại xã Minh Quang địa phương có đông cư tri là giáo dân phóng viên Thanh Hằng phản ánh:

Minh Quang là xã có cử tri giáo dân nhiều nhất huyện. Sau lễ khai mạc và kiểm tra hòm phiếu, cử tri giáo dân tại các điểm bầu cử ở  xã đã có mặt rất đông để bầu cử. Cử tri giáo dân thể hiện tinh thần đoàn kết thực hiện nêu cao trách nhiêm quyền công dân và mong muốn thông qua các lá phiếu của mình lựa chọ ra những đại biểu đủ đức đủ tài để làm việc phục vụ nhân dân và vì sự phát triển của đất nước. Có mặt từ sớm tại điểm bầu cử số 3 thôn Tây Nghĩa giáo dân Ngô Thị Vân chia sẻ niềm vui trong ngày hội non sông đi bầu cử: “Tôi đến điểm bầu cử rất sớm, tìm hiểu kỹ tiểu sử của các ứng cử viên để lựa chọn đúng người xứng đáng với kỳ vọng của người dân. Tôi nghĩ bản thân mình phải cân nhắc kỹ và có trách nhiệm để chọn lựa người làm việc tốt cho dân và xã hội. Tôi chọn ứng cử viên trẻ có năng lực, năng động, dám đấu tranh sự thật để mang lại quyền lợi cho nhân dân và không phụ lòng tin của cử tri". Trên tinh thần động viên của các chức sắc chức việc vận động bà con giáo dân đi tham gia bầu cử đầy đủ phấn đầu 100% giáo dân đi bỏ phiếu xong trước 15 h ngày hôm nay để có các điều kiện tham gia các ghi thức tôn giáo nhà thờ ở địa phương.

Là địa phương cách xa trung tâm của huyện tuy nhiên bằng việc tập trung cả hệ thống chính trị vào cuộc kết hợp với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền nên tính đến 9 giờ sáng nay, tỷ lệ người dân đi bỏ phiếu của xã Trà Giang đạt cao, trên 90%. Có mặt tại nhà văn hóa thôn Diệm Dương Đông để phản ánh không khí của ngày hội toàn dân phóng viên Thanh Huyền cho biết:  Để thực hiện quyền công dân của mình, ngay từ sớm các cử tri của thôn Diệm Dương Đông đã có mặt tại nhà văn hóa thôn. Mọi người đều tranh thủ xem lại tiểu sử của các ứng cử viên để chuẩn bị bầu ra các vị đại biểu thực sự đủ đức, đủ tài. Ngay sau lễ khai mạc ông Nguyễn Văn Nghi, một cử tri cao tuổi đời, cao tuổi Đảng của thôn đã là người tham gia bỏ lá phiếu đầu tiên. Chia sẻ về cảm xúc của mình, ông Nghi nói: “Năm nay tôi 80 tuổi đời, 55 tuổi Đảng. Hôm nay vinh dự được tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp kỳ này tôi rất phấn khởi.  Tôi đã bỏ lá phiếu của mình và tin tưởng những người được bầu vào đại biểu  Quốc hội và HĐND các cấp kỳ này cố gắng làm cho dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh để nhân dân được nhờ, đặc biệt quan tâm đến những người cao tuổi đã tuổi cao sức yếu gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống”.

Theo báo cáo nhanh của Uỷ ban bầu cử huyện đến 10h sáng tỷ lệ các cử tri đi bầu cử của huyện đã đạt hơn 65%. Khu vực bỏ phiếu khai mạc sớm nhất toàn huyện đó là đơn vị bầu cử số 7, thôn Bắc Dũng – Gia Mỹ xã Hồng Thái khai mạc lúc 6h20 phút; xã Hồng Thái có tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao nhất đạt trên 56% vào lúc 8h 30 phút sáng. Nhìn chung các tổ bầu cử của huyện khai mạc đúng nghi thức, đúng quy định của luật bầu cử. Hiện nay các địa phương đang tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền vận động người dân đi bầu cử đúng thời gian, địa điểm theo quy định.

(Các chức sắc tôn giáo tham gia thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân)

Với tinh thần phấn khởi và  sự kỳ vọng, đặt niềm tin cao vào những đại biểu có đức, có tài đại diện cho quyền lợi và tiếng nói của công dân, mỗi lá phiếu của cử tri là niềm tin, sự kỳ vọng đối với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Việc tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện đã góp phần quan trọng vào việc phát huy dân chủ, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đẩy mạnh công cuộc đổi mới toàn diện đất nước, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

 


Tác giả: Bài ảnh: Vũ Đông – Thanh Huyền – Đắc Hà – Phạm Hằng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 152
Hôm qua : 415
Tháng 06 : 20.104
Năm 2021 : 265.436