Nhiệm kỳ 2020-2025 đảng bộ xã Vũ Trung phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 9,62%/năm

Phấn đấu tốc tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 9,62%/năm đó là mục tiêu chính mà đảng bộ xã Vũ Trung đặt ra trong nhiệm kỳ 2020-2025 tại đại hội đại biểu xã được tổ chức vào sáng ngày 16/5.

(Đồng chí Đàm Văn Vượng, uỷ viên ban thường vụ tỉnh uỷ, phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng đại hội)

Đồng chí Đàm Văn Vượng, uỷ viên ban thường vụ tỉnh uỷ, phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Cao Song, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Đạt, thường vụ huyện ủy, trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện dự và chỉ đạo đại hội.

Bằng việc đoàn kết, thống nhất cao trong cấp uỷ, luôn bám sát quy định, quy chế trong công tác lãnh đạo nên nhiệm kỳ 2015-2020, đảng bộ xã Vũ Trung đã đạt được kết quả khá tốt trên các lĩnh vực, kinh tế phát triển, đạt mục tiêu đại hội đề ra, cơ cấu kinh tế có chuyển biến tích cực. Theo đó, tổng giá trị sản xuất đạt bình quân hàng năm gần 300 tỷ đồng, tăng bình quân 9,85%/năm. Thu nhập bình quân đầu người đạt 50,15 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,39%. Nhiệm kỳ 2015-2020, đảng bộ xã đã kết nạp đảng cho 19 quần chúng ưu tú, làm thủ tục đề nghị tặng và trao huy hiệu đảng cho 202 lượt đảng viên. Văn hoá xã hội của địa phương có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng dạy và học có nhiều tiến bộ, 3 trường luôn duy trì và giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độ 2. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

(Bỏ phiếu bầu ban chấp hành khóa mới)

Nhiệm kỳ 2020-2025, đảng bộ xã Vũ Trung phấn đấu đến năm 2025, tổng giá trị sản xuất ước đạt trên 436 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 70 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm dưới 3%; phấn đấu xã đạt chuẩn NtM nâng cao... trên 80% số chi bộ đạt chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; đảng bộ đạt danh hiệu hoàn thành tốt nhiệm vụ...

Tại đại hội với tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, sáng tạo và phát triển 169 đại biểu tham dự đại hội đã bầu 14 đồng chí vào ban chấp hành đảng bộ khoá mới nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đảng bộ huyện lần thứ 26 nhiệm kỳ 2020-2025.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông