Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2021

Sáng ngày 25/3, tại trung tâm chính trị huyện, ban thường vụ huyện đoàn đã tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đoàn TNCS HCM (26/3/1931-26/3/2021) và tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2021.

(Đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng buổi lễ)

Đồng chí Đinh Thị Hoàn, phó bí thư tỉnh đoàn; đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Lực, phó bí thư thường trực huyện uỷ cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện uỷ; thường trực HĐND; lãnh đạo UBND huyện dự buổi lễ.

(Tuyên dương cho 11 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2021)

Phát huy truyền thống vẻ vang 90 năm của đoàn TNCS HCM, tuổi trẻ huyện nhà hiện nay đang chung sức đồng lòng, xung kích tình nguyện cùng tuổi trẻ cả nước viết tiếp những trang sử mới của Đoàn bằng các phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc”; “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; triển khai thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Kiến Xương chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị”,… Theo đó, tính đến nay đoàn thanh niên trên địa bàn huyện đã đăng ký đảm nhận 30 công trình, 1,1 nghìn phần việc thanh niên trị giá gần 1,1 tỷ đồng; triển khai thực hiện có hiệu quả các chuyên đề “Ngày chủ nhật xanh”; “Ngày thứ 7 tình nguyện”… Các cấp hội đoàn đã tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho trên 5,3 nghìn lượt thanh niên; giới thiệu việc làm cho 400 đoàn viên; giúp đỡ 520 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Năm 2020, toàn huyện đã kết nạp được trên 2,5 nghìn đoàn viên; giới thiệu 150 đoàn viên ưu tú cho Đảng; tỷ lệ đoàn kết tập hợp thanh niên đạt gần 70%... Qua các phong trào thi đua, cuộc vận động của Đoàn trong những năm qua thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ hôm nay trước những thời cơ, vận hội, những khó khăn thử thách trong giai đoạn cách mạng mới; đồng thời thể hiện rõ ý chí, hoài bão, khát vọng vươn lên của tuổi trẻ quyết tâm cùng Đảng bộ và nhân dân trong huyện xây dựng quê hương Kiến Xương ngày càng văn minh giàu đẹp.

(UBND huyện đã khen thưởng cho đoàn viên Trần Quang Huy, học sinh lớp 12A2 trường THPT Hồng Đức, có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước trên sông Kiến Giang)

Tại buổi lễ ban thường vụ huyện đoàn đã tuyên dương cho 11 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2021; UBND huyện đã khen thưởng cho đoàn viênTrần Quang Huy, học sinh lớp 12A2 trường THPT Hồng Đức, có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước trên sông Kiến Giang.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông