Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Bình Thanh

Sáng ngày 05/4/2019, Đảng bộ xã Bình Thanh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ xã (5/4/1949 – 5/4/2019). Đồng chí Nguyễn Cao Song, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, đồng chí Vũ mạnh Thía, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể huyện, các xã Nam Bình, Bình Định, Hồng Tiến, Minh Tân, lãnh đạo xã Bình Thanh qua các thời kỳ, đại diện các doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã, con em Bình Thanh xa quê thành đạt và toàn thể đảng viên trong đảng bộ tới dự.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện tặng hoa chúc mừng Đảng bộ xã Bình Thanh nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập.

Ngày 5/4/1949 tại chùa Bụt thôn Tân Ấp (xã Minh Tân ngày nay) Chi bộ tiền thân của Đảng bộ xã Bình Thanh ngày nay được thành lập với 38 đảng viên, đến năm 1963 phát triển thành Đảng bộ. 70 năm qua, Đảng bộ xã Bình Thanh đã trực tiếp lãnh đạo nhân dân tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ bảo vệ tổ quốc và phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. Từ một địa phương nghèo nàn, đời sống nhân dân khó khăn dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ xã, đến nay Bình Thanh trở thành xã phát triển mạnh khu vực phía nam huyện, thu nhập bình quân đầu người đạt 35 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm xuống còn 5,67%; 100% hộ dân được sử dụng điện, nước sạch; các công trình trường học, trạm y tế xã, nhà văn hóa thôn, đường giao thông nông thôn được đầu tư xây dựng khang trang, sạc đẹp, tháng 11 năm 2014 xã Bình Thanh được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, sớm hơn 4 năm so với mục tiêu đề ra.

( Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập đảng bộ xã Bình Thanh)

Cùng với phát triển kinh tế xã hội đảng bộ Bình Thanh Luôn quan tâm công tác xây dựng đảng, từ một chi bộ 38 đảng viên đến nay Đảng bộ Bình Thanh phát triển vững mạnh với 246 đảng viên sinh hoạt tại 7 chi bộ, trong đó 133 đảng viên đã được tặng huy hiệu từ 30 năm đến 65 năm tuổi Đảng.

Phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng bộ 70 năm qua, cán bộ đảng viên và nhân dân Bình Thanh tiếp tục đoàn kết, năng động sáng tạo, phát huy mọi tiềm năng thế mạnh của địa phương để phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, nâng cao đời sống nhân dân, phấn đấu xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu, góp phần xây dựng quê hương Bình Thanh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

(Đồng chí Nguyễn Cao Song, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, phát biểu tại buổi lễ)

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Cao Song ,Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy trân trọng ghi nhận và biểu dương những kết quả dạt được của đảng bộ Bình Thanh trong suốt 70 năm qua. Để xây dựng quê hương Bình Thanh ngày càng phát triển giàu đẹp văn minh, đồng chí đề nghị Đảng bộ chính quyền và nhân dân đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển làm cho cán bộ đảng viên và nhân dân hiểu rõ, trân trọng quá trình ra đời và phát triển của đảng bộ, những thành tựu to lớn toàn diện mà đảng bộ và nhân dân trong xã đạt được trong những năm qua từ đó bồi đắp niềm tự hảo về quê hương đất nước vững tin vào tương lai tươi sáng tạo nền tảng tư tưởng vững chức, sức mạnh tinh thần to lớn thôi thúc cán bộ và nhân dân trong xã quyết tâm hoàn thành thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020. Tiếp tục phát huy các thành quả mà các thế hệ đã xây dựng, đoàn kết thống nhất tận dụng và phát huy tốt hơn nữa tiềm năng thế mạnh của địa phương, có kế hoạch phát triển kinh tế hợp lý, quam tâm lãnh đạo chỉ đạo các lĩnh vực VHXH, giữ vững an ninh quốc phòng, trật tự xã hội, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, xây dựng xã nông thôn mới nâng cao tiến tới xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu. Làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của Đảng bộ, chi bộ. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả nghị quyết trung ương 4 khóa 12 gắn với thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ Chính Trị về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Mỗi cán bộ đảng viên nêu cao vai trò tiền phong gương mẫu trong mọi công việc, thực hiện nói đi đôi với làm, có lối sống lành mạnh, có mối quan hệ mật thiết với nhân dân để góp phần giữ vững danh hiệu đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Tác giả: Tin, ảnh: Quang Hưởng - Thanh Tuấn