Chiều  ngày  14/01, LĐLĐ huyện tổng kết công tác công đoàn năm 2019 Phát động và ký giao ước thi đua năm 2020. Đồng chí Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tới dự.

( Đồng chí Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao thưởng cho các công đoàn cơ sở đạt thành tích xuất sắc năm 2019)

Công đoàn huyện hiện có 7.285 đoàn viên tham gia sinh hoạt tại 154 công đoàn cơ sở. Năm 2019 các cấp Công đoàn từ huyện đến cơ sở đã kịp thời xây dựng, triển khai các Nghị quyết, chương trình, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ nổi bật là công tác đại diện bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động, thực hiện năm “vì lợi ích đoàn viên” công đoàn huyện đã chỉ đạo tổ chức  chương trình tết sum vầy tặng hơn 5.000 xuất quà trị giá trên 1 tỷ đồng cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, vận động ủng hộ quỹ “mái ấm công đoàn được 94.367.000 đồng, đề nghị cấp trên hỗ trợ xây dựng 4 mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 120 triệu đồng. Vận động đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo thu được 398 đơn vị máu. Bên cạnh đó công đoàn tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, đã cử 236 đoàn viên ưu tú đi học lớp tìm hiểu về đảng và có 94 đoàn viên được kết nạp vào Đảng, ngoài ra công tác giám sát và phản biện xã hội theo Quyết định 217, 218 của Chính phủ được thực hiện ở các cấp công đoàn, góp phần quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đơn vị và huyện năm 2019.

Năm 2020 LĐLĐ huyện tiếp tục đổi mới hoạt động chăm lo, đại diện bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của người lao động. Chỉ đạo và thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước và các hoạt động xã hội, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh.

( Đồng chí Phạm Văn Thành, Chủ tịch LĐLĐ huyện trao thưởng cho các công đoàn cơ sở đạt thành tích xuất sắc năm 2019)

Tại hội nghị, có 2 tập thể và 3 cá nhân được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng khen, 5 tập thể, 5 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng giấy khen, 41 tập thể được LĐLĐ huyện tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm 2019.

Cũng tại hội nghị trước sự chứng kiến của Đồng chí Phó bí thư thường trực Huyện ủy và lãnh đạo LĐLĐ huyện, đại diện các công đoàn cơ sở lên ký giao ước thi đua năm 2020/.

Tác giả: Tin, ảnh: Quang Hưởng