A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện nhà

Sáng ngày 17/8, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh do đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã có buổi làm việc với BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện nhà về kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Dực, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện; lãnh đạo UBND huyện cùng các đồng chí thành viên BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện.

   

 (Đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.)

Theo báo cáo của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện nhà, tính đến 7 giờ ngày 17/8, về tình hình dịch tại cộng đồng trên địa bàn huyện có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Liên quan đến 2 trường hợp này, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã khẩn trương khoanh vùng, cách ly, điều tra truy vết được 10F1, 60F2. Tất cả các trường hợp F1, F2 được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và có kết quả âm tính. Tổng số người đã và đang thực hiện cách ly tập trung tại các khu cách ly của huyện là 545 người. Huyện đang quản lý tổng số F1 của các ca dương tính tại huyện là 95 người, số còn theo dõi là 10 người; tổng số F1 khác là 44 người; tổng số F2 là 1.104 người; người từ tỉnh có dịch về huyện từ ngày 1/8 là 150 người với tổng số mẫu xét nghiệp đã lấy là 5.949 mẫu. Về công tác tiêm phòng, toàn huyện đã tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho 5.553 liều. Bên cạnh đó, huyện đã kích hoạt toàn bộ các phương án phòng, chống dịch, trong đó triển khai phương án sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, vật tư y tế bảo đảm phòng, chống dịch theo phương châm “4 tại chỗ”; kích hoạt 2 tổ tuần tra liên ngành và 261 tổ tự quản tại các xã, thị trấn; chuẩn bị các khu cách ly tập trung khi dịch bệnh có diễn biến phức tạp.

 

 (Đồng chí Nguyễn Văn Dực, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện)

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn huyện Kiến Xương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, cảnh báo mức độ nguy hiểm của dịch bệnh tới người dân cũng như các đối tượng trong các khu cách ly, từ đó nêu cao ý thức tự bảo vệ sức khỏe bản thân. Tăng cường kiểm soát các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong khu cách ly, tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm định kỳ, không để lây nhiễm thứ phát và lây nhiễm chéo trong khu cách ly. Tiếp tục triển khai, quán triệt, thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của trung ương, của tỉnh về công tác phòng chống dịch. Chỉ đạo các doanh nghiệp luôn có phương án sẵn sàng đối phó với các tình huống dịch bệnh bất ngờ với phương châm “4 tại chỗ”. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Nghị quyết số 68 của Chính phủ và Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Chuẩn bị cơ sở vật chất, vệ sinh trường học, bảo đảm an toàn trước khi học sinh quay trở lại trường học.

Sau buổi làm việc, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã đi kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại một số cơ sở trên địa bàn huyện.

   

 


Tác giả: Tin, ảnh: Thanh Huyền – Phạm Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 173
Hôm qua : 589
Tháng 10 : 20.630
Năm 2021 : 359.065