Khánh thành nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại thị trấn Kiến Xương

Sáng ngày 20/10, Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện, cùng các hội, đoàn thể tổ chức khánh thành thành nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Trần Thị Loan ở khu phố Tân Hưng, thị trấn Kiến Xương.

Đồng chí Vũ Ngọc Trì, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện thăm ngôi nhà đại đoàn kết của gia đình bà Trần Thị Loan.

Đến dự lễ khánh thành có các đồng chí: Vũ Ngọc Trì, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Văn Dương, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện tới dự.

Đồng chí Vũ Ngọc Trì, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện trao kinh phí hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho bà Trần Thị Loan.

Bà Trần Thị Loan hiện có 2 con, 1 trai, 1 gái, nhiều năm qua chưa có nhà ở, phải đi ở nhờ gia đình bà con, họ hàng. Bản thân bà Loan đang mắc bệnh hiểm nghèo, thường xuyên phải nằm viện điều trị với chi phí cao. Đầu năm 2021, mẹ và anh trai đã tạo điều kiện chia cho bà Loan 100m2 đất để có chỗ xây nhà ở. Với tâm nguyện của gia đình, Ủy ban MTTQ huyện và Hội Chữ thập đỏ huyện đã xem xét hỗ trợ một phần kinh phí để cho gia đình xây dựng căn nhà với hy vọng giúp bà Loan yên tâm chữa bệnh và nuôi các con học hành trưởng thành.

Đồng chí Phan Văn Dương, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện trao kinh phí hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho bà Trần Thị Loan.

Sau gần 3 tháng thi công, đến nay căn nhà mới của gia đình bà Trần Thị Loan đã hoàn thành với diện tích khoảng 50m2 sử dụng, có đầy đủ khu bếp nấu ăn và công trình phụ khép kín. Ngôi nhà được xây dựng bằng gạch đỏ, xi măng, cát vàng, mái đổ bê tông cốt thép vững chắc với tổng kinh phí gần 150 triệu đồng, trong đó, các anh chị em trong gia đình đã ủng hộ 45 triệu đồng.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện trao kinh phí hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho bà Trần Thị Loan.

Phát biểu tại lễ khánh thành nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Trần Thị Loan, đồng chí Vũ Ngọc Trì, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền thị trấn Kiến Xương tiếp tục thực hiện tốt các chính sách đối với các hộ nghèo trên địa bàn. Thường xuyên quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để các hộ nghèo trên địa bàn huyện sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện cũng mong muốn gia đình chị Trần Thị Loan khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu nuôi dạy con cái trưởng thành, luôn gương mẫu trong các hoạt động, phong trào của địa phương.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng