Khai mạc lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho Đảng viên mới khóa 1 năm 2019

Sáng ngày 28/5/2019, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện khai mạc lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho Đảng viên mới khóa 1 năm 2019. Dự khai mạc lớp bồi dưỡng có đồng chí Nguyễn Khắc Hoài, Ủy viên ban thường vụ huyện uỷ, Trưởng ban tổ chức huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Đạt, Ủy viên ban thường vụ huyện ủy, trưởng ban tuyên giáo huyện uỷ, giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện và hơn 140 học viên là đảng viên mới từ các tổ chức cơ sở Đảng trong huyện.

Phát biểu khai mạc Lớp bồi dưỡng, đồng chí Nguyễn Văn Đạt nhấn mạnh: công tác giáo dục, bồi dưỡng lý luận chính trị có vị trí, ý nghĩa vô cùng quan trọng trong tiến trình cách mạng, là một bộ phận quan trọng trong công tác tư tưởng của Đảng. Nó không chỉ trang bị cho cán bộ, đảng viên những kiến thức nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, góp phần hình thành thế giới quan khoa học, nhân sinh quan cách mạng, mà còn giúp cho cán bộ, đảng viên nâng cao hơn trình độ lý luận chính trị, ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, nhằm thống nhất ý chí và hành động để thực hiện thắng lợi chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Tại khóa bồi dưỡng, các đảng viên mới sẽ học tập trong 10 ngày và được nghiên cứu những nội dung lý luận chính trị cơ bản, gồm các chuyên đề như: Chủ nghĩa Mác - Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh - Nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng; Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Tăng cường quốc phòng an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; Đường lối phát triển kinh tế – xã hội của Đảng.

Tác giả: Tin/ảnh: Ngô Tiên