Khai mạc đại hội đại biểu đảng bộ huyện lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2020-2025

Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển”, sáng nay, ngày 29 tháng 6, tại trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, đại hội đảng bộ huyện lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2020-2025 chính thức khai mạc.
Đại hội có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá toàn diện tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu trong nhiệm kỳ 2020-2025.

(Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng đại hội)

Dự đại hội về phía tỉnh có đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Thành  -  Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong ban thường vụ tỉnh uỷ, lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh.

(Các đại biểu dự đại hội)

Về phía huyện dự đại hội có đồng chí Nguyễn Cao Song, tỉnh uỷ viên bí thư huyện uỷ; đồng chí Vũ Ngọc Trì, phó bí thư thường trực huyện uỷ chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Lực, phó bí thư huyện uỷ; đồng chí Đỗ Xuân Khu, quyền chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện uỷ; thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; thủ trưởng các phòng ban ngành đoàn thể. Ngoài ra, về dự đại hội còn có  các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND huyện qua các thời kỳ; Các đồng chí nguyên Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ; nguyên Phó chủ tịch HĐND, UBND huyện; Các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020 đã nghỉ công tác và 254 đại biểu đại diện cho hơn 11 nghìn đảng viên của 60 tổ chức cơ sở Đảng trên địa bàn huyện dự đại hội.

(Đại hội đại biểu đảng bộ huyện lần thứ XXVI diễn ra trong 3 ngày từ ngày 28 đến ngày 30/6)

Trong nhiệm kỳ qua tình hình an ninh chính trị trong huyện tiếp tục ổn định các nhiệm vụ chính trị cơ bản hoàn thành và vượt chỉ tiêu Nghị quyết đại hội XXV đề ra. Kinh tế có tốc độ tăng trưởng vượt mục tiêu đại hội, có cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, chương trình nông thôn mới vượt chỉ tiêu đề ra, an ninh quốc phòng có nhiều chuyển biến tích cực, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Theo đó, 5 năm qua tổng giá trị sản xuất tăng bình quân 9,85%/năm trong đó mục tiêu đại hội đề ra là 8,52%/năm. Trong đó, sản xuất nông lâm thuỷ sản tăng bình quân 2,06%/năm; công nghiệp xây dựng tăng bình quân 15,58%/năm; dịch vụ tăng bình quân 7,32%/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tỷ trọng nông nghiệp giảm từ 33,6% xuống còn 24,1% công nghiệp xây dựng từ 43,3%  lên 52,1%  dịch vụ tăng từ 23,6% lên 23,8%. Giá trị sản xuất bình quân đầu người tăng từ 48,76 triệu đồng/người năm 2015 lên 71,64 triệu đồng/người/năm vào năm 2020. Trong lĩnh vực nông nghiệp toàn huyện đã hình thành được vùng sản xuất hàng hoá rộng gần 1,3 nghìn ha; chăn nuôi phát triển theo hướng trang trại; sản lượng đánh bắt thuỷ sản đạt trên 1,5 nghìn tấn/năm. Đối với lĩnh vực xây dựng NTM, huyện đã được công nhận huyện đạt chuẩn NTM, có 2 xã Thanh Tân và Bình Định đạt tiêu chí và hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận xã NTM nâng cao. Đối với lĩnh vực công nghiệp toàn huyện có 7 cụm công nghiệp. Từ năm 2016 đến nay huyện đã tiếp nhận nhiều dự án đầu tư với tổng mức đầu tư đạt trên 1,8 nghìn tỷ đồng. Đối với lĩnh vực thương mại dịch vụ tài chính ngân sách, giá trị sản xuất dịch vụ năm 2020 ước đạt trên 2,7 nghìn tỷ đồng. Thu ngân sách nhà nước hàng năm đều vượt dự toán, tổng thu ngân sách giai đoạn 2016-2020 đạt trên 5,4 nghìn tỷ đồng; tổng chi ngân sách đạt trên 5,2 nghìn tỷ đồng. Đối với công tác xây dựng đảng nhiệm kỳ 2015-2020 đảng bộ đã kết nạp được 869 đảng viên mới công tác khen thưởng trong đảng  xét tặng truy tặng huy hiệu đảng được thực hiện đúng quy định...
Nhiệm kỳ 2020-2025, đảng bộ huyện phấn đấu tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 10,02%/năm trở lên; giải quyết việc làm mới cho trên 5,4 nghìn lao động/năm; hàng năm có trên 90% tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ; trên 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và trên 85 chính quyền đạt trong sạch vững mạnh. Đến năm 2025, kim ngạch xuất khẩu đạt trên 118 triệu UsD; thu nhập bình quân đầu người đạt 77,38 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 80% ; trên 25% số xã đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu...

Tại đại hội, với tinh thần trách nhiệm công tâm, khách quan, các đại biểu dự Đại hội đã lựa chọn 38 đồng chí thực sự về bản lĩnh, chính trị, trí tuệ, đạo đức có khả năng đoàn kết, quy tụ, có năng lực thực tiễn, đảm bảo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXVI nhiệm kỳ 2020-2025 ; lấy ý kiến đại hội giới thiệu nhân sự ứng cử chức danh bí thư huyện uỷ nhiệm kỳ 2020-2025.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông- Thanh Tuấn