Khai mạc hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022

Sáng ngày 9/6, tại Trung tâm Chính trị huyện, UBND huyện tổ chức khai mạc hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022.

Các đại biểu dự Khai mạc hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Thượng tá Nguyễn Văn Kỷ, Phó trưởng phòng Huấn luyện, Cục Dân quân tự vệ, Bộ Quốc phòng; Đại tá Ngô Xuân Khiên, Trưởng phòng Dân quân tự vệ, Bộ Tham mưu Quân khu 3; Đại tá Phạm Đức Kiên, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Đại tá Tạ Văn Trang, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Vũ Ngọc Trì, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Lực, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện.

Các đại biểu dự hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022.

Nội dung hội thao đối với Trung đội Dân quân cơ động gồm duyệt đội ngũ đội hình cấp Trung đội, đồng diễn võ thể dục tay không; Đối với Trung đội trưởng Dân quân cơ động gồm chỉ huy Trung đội thực hành xử trí 1 tình huống trong đề mục “Trung đội Dân quân cơ động bảo vệ và đánh chiếm lại mục tiêu khi có gây rối, bạo loạn”, bắn súng tiểu liên AK bài 1; Đối với Tiểu đội trưởng Dân quân cơ động gồm chỉ huy Tiểu đội thực hành xử trí 1 tình huống trong đề mục “Tiểu đội Dân quân cơ động bảo vệ và đánh chiếm lại mục tiêu khi có gây rối, bạo loạn”, bắn súng tiểu liên AK bài 1; Đối với chiến sĩ Dân quân cơ động, mỗi trung đội chọn 3 tổ, mỗi tổ gồm 3 đồng chí, trong đó có 1 nữ dân quân tham gia hội thao nội dung 3 môn quân sự phối hợp, bắn súng tiểu liên AK bài 1, ném lựu đạn xa, đúng hướng, chạy vũ trang 3.000m đối với nam và 1.500m đối với nữ. Thông qua hội thao nhằm đánh giá kết quả công tác xây dựng lực lượng, huấn luyện ở cơ sở, nâng cao trình độ tổ chức, chỉ huy, huấn luyện của Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng Dân quân cơ động; rèn luyện khả năng chiến đấu và thể lực cho Dân quân cơ động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; lựa chọn đội tuyển tham gia hội thao cấp Bộ Quốc phòng năm 2023.

Đồng diễn võ thể dục tay không tại hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022.

Phát biểu khai mạc hội thao, đồng chí Đỗ Xuân Khu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện khẳng định: Những năm qua cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện luôn quan tâm bảo đảm từng bước củng cố tăng cường quốc phòng, an ninh; chú trọng xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp. Hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ nói chung, dân quân cơ động nói riêng ngày càng đáp ứng tốt vị trí, chức năng, nhiệm vụ. Để hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022 huyện được tổ chức đúng kế hoạch, đủ nội dung, đạt chất lượng tốt, đáp ứng mục đích yêu cầu đề ra, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện yêu cầu: Ban Tổ chức điều hành các nội dung thi đấu, nghiêm túc, khoa học, theo kế hoạch, quy chế, quy tắc hội thao. Ban Giám khảo, trọng tài, thư ký nắm chắc và thực hiện đúng điều lệ hội thao của từng môn, làm việc công tâm, trung thực, khách quan. Các vận động viên tham gia hội thao quán triệt, nêu cao tinh thần thi đấu “Đoàn kết, trung thực, cao thượng”. Tích cực, bình tĩnh, tự tin, quyết tâm thi đấu đạt kết quả cao nhất. Trong quá trình hội thao, các thành phần, lực lượng tham gia phối hợp, hiệp đồng nhịp nhàng, chặt chẽ, bảo đảm tốt an ninh chính trị, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người, vũ khí, trang bị và an toàn giao thông, giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng