A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khánh thành nhà đại đoàn kết tại xã Vũ Thắng

Sáng ngày 21/5, Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện tổ chức khánh thành nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Phạm Thị Xuân ở thôn 5, xã Vũ Thắng. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Thế Hiệp, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Vũ Ngọc Trì, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện.

 

Đồng chí Nguyễn Thế Hiệp, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho bà Phạm Thị Xuân.

Bà PhạmThị Xuân hiện đang sống đơn thân, thuộc hộ nghèo, tuổi đã cao và không còn khả năng lao động. Căn nhà của bà Xuân xây dựng từ lâu hiện đã xuống cấp rất nghiêm trọng. Trước hoàn cảnh của bà Xuân, Ủy ban MTTQ xã đã làm tờ trình lên Ủy ban MTTQ tỉnh, Ủy ban của MTTQ huyện hỗ trợ một phần kinh phí giúp bà xuân xây dựng ngôi nhà mới.

Đồng chí Vũ Ngọc Trì, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho bà Phạm Thị Xuân.

Sau hơn 2 tháng xây dựng, đến nay ngôi nhà mới của gia đình bà Xuân đã hoàn thiện với diện tích sử dụng 40m2, có đầy đủ khu bếp và công trình phụ khép kín. Căn nhà được xây dựng với kết cấu tường bằng gạch đỏ, xi măng, cát vàng, nền nhà được ốp gạch men với tổng kinh phí xây dựng khoảng 110 triệu đồng. Trong đó, Ủy ban MTTQ tỉnh, Ủy ban của MTTQ huyện và các cấp, các ngành xã Vũ Thắng hỗ trợ gần 40 triệu đồng, số tiền còn lại do anh em họ hàng và con cháu trong gia đình ủng hộ. Ngôi nhà khi hoàn thiện sẽ giúp gia đình bà Xuân sớm ổn định cuộc sống khi mùa mưa bão đang đến gần.


Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 286
Hôm qua : 595
Tháng 08 : 6.869
Năm 2022 : 169.530