Huyện ủy triển khai thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và các kế hoạch hướng dẫn về Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng qua ngày 26/11/2019, Huyện ủy tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị và các kế hoạch hướng dẫn về Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025  tới các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ huyện, trưởng, phó các phòng ban, MTTQ và các đoàn thể huyện, đồng chí bí thư, phó bí thư đảng bộ, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn cao Song, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Vũ Ngọc Trì, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ mạnh Thía, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tới dự.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe đồng chí Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư thường trực Huyện ủy quán triệt, triển khai các chỉ thị, kế hoạch của các cấp như: Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Kế hoạch số 187-KH/TU, ngày 25/10/2019 của Tỉnh ủy về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Kế hoạch số 79-KH/HU, ngày 20/11/2019 của Huyện ủy về Đại hội Đảng bộ huyện và đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025. Theo kế hoạch, huyện ủy chỉ đạo Đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2020-2023 từ đầu tháng 1/2020 kết thúc trong tháng 2/2020; thời gian tổ chức Đại hội điểm đảng bộ cơ sở tiến hành vào đầu tháng 3/2020, Đại hội đảng bộ cơ sở không quá 2 ngày, bắt đầu từ sau đại hội điểm và  hoàn thành trước ngày 20/5/2020; Đại hội đại biểu đảng bộ huyện không quá 3 ngày hoàn thành trước 30/6/2020.

( Đồng chí Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện  triển khai Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và các kế hoạch hướng dẫn về Đại hội Đảng bộ các cấp)

Cũng tại hội nghị đồng chí Trưởng ban tổ chức huyện ủy triển khai kế hoạch về kiểm điểm đánh giá chất lượng đối với tổ chức Đảng, đảng viên và tập thể cá nhân cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp năm 2019.

(đồng chí Nguyễn Cao Song, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị)

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Cao Song, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các đại biểu dự hội nghị cần tiếp thu nghiêm túc và triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; ngay sau hội nghị cán bộ chủ chốt của huyện các tổ chức cơ sở đảng xây dựng kế hoạch tổ chức đại hội các chi bộ, đảng bộ; chuẩn bị tốt công tác nhân sự cấp ủy đảm bảo chặt chẽ, đúng điều lệ, quy chế, quy định. Từ đó, tạo sự thống nhất cao về ý chí và hành động, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt để tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời thực hiện nghiêm túc đúng hướng dẫn việc kiểm điểm đánh giá chất lượng đối với tổ chức Đảng, đảng viên và tập thể cá nhân cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp năm 2019 và  thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

Tác giả: Tin, ảnh: Quang Hưởng – Vũ Đông