A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện ủy tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngành tổ chức xây dựng Đảng, ngành dân vận của Đảng và Văn phòng cấp ủy

Sáng ngày 08/10 Huyện ủy tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngành tổ chức xây dựng Đảng, ngành dân vận của Đảng và Văn phòng cấp ủy. Đồng chí Trần Quang Minh, Phó trưởng ban dân vận Tỉnh ủy, Đồng chí Nguyễn Mạnh Lực, Phó bí thư thường trực huyện ủy cùng các đồng chí các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, trưởng các phòng ban ngành của huyện, đồng chí bí thư, phó bí thư đảng ủy, bí thư chi bộ trực thuộc huyện ủy, các đồng chí cán bộ Ban tổ chức, Ban dân vận và Văn phòng huyện ủy qua các thời kỳ, đồng chí Bí thư, phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, cán bộ văn phòng cấp ủy xã, thị trấn tới dự.

( Đồng chí Trần Quang Minh, Phó trưởng ban dân vận Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng)

Ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành tổ chức  xây dựng Đảng, ngành Dân vận và và Văn phòng cấp ủy 90 năm qua, diễn văn kỷ niệm do đồng chí Nguyễn Văn Trân, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban dân vận Huyện ủy nêu rõ: Dù ra đời trong những hoàn cảnh khác nhau, song quá trình hình thành và phát triển của Ngành tổ chức xây dựng Đảng, ngành Dân vận và Văn phòng cấp ủy luôn gắn liền với quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Trung ương Đảng đối với cách mạng Việt Nam. Trải qua 90 năm hình thành, xây dựng và trưởng thành ngành tổ chức xây dựng Đảng, ngành Dân vận và Văn phòng cấp ủy không ngừng được củng cố và phát triển, hệ thống các ban Đảng và đội ngũ cán bộ làm công tác Đảng từ trung ương đến địa phương ngày càng trưởng thành, đúc kết được những bài học quý báu từ thực tiễn của công tác xây dựng Đảng, góp phần to lớn vào những thắng lợi vẻ vang trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc. Kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành tổ chức xây dựng Đảng, ngành dân vận và Văn phòng cấp ủy là dịp để mỗi cán bộ, công chức, người lao động đang công tác trong các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy tự hào và tiếp tục phát huy truyền thống lịch sử quý báu, ra sức phấn đấu, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng và bản lĩnh chính trị, nỗ lực phấn đấu, thực hiện tốt chức năng tham mưu giúp Huyện uỷ lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác; góp phần xây dựng Đảng bộ Huyện ngày càng trong sạch, vững mạnh.

(Đồng chí Nguyễn Mạnh Lực, Phó bí thư thường trực huyện ủy phát biểu tại hội nghị)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Lực, Phó bí thư thường trực huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của ngành tổ chức xây dựng Đảng, ngành Dân vận, và Văn phòng cấp ủy đối với sự phát triển của huyện trong những năm qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, ngành tổ chức xây dựng Đảng Tập trung chỉ đạo xây dựng củng cố Tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh. Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Tổ chức cơ sở đảng, gắn xây dựng Tổ chức cơ sở đảng với xây dựng, củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở nhất là đối với các cơ sở còn khó khăn. Tiếp tục đổi mới  nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng bộ, chi bộ. Cấp uỷ các cấp cần tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên thấm nhuần sâu sắc về tư tưởng dân vận của Hồ Chủ tịch. Chính quyền, các cơ quan, ban, ngành cấp huyện và cơ sở tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt công tác dân vận trong chính quyền và cơ quan Nhà nước theo tư tưởng của Hồ Chí Minh. Tăng cường lãnh đạo đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội. Văn phòng cấp ủy cần xây dựng và tổ chức thực hiện tốt chương trình làm việc. Giúp cấp uỷ chuẩn bị và ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đúng thể thức, thẩm quyền, phát huy được sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị đặt ra…

(Đồng chí Trần Quang Minh, Phó ban dân vận Tỉnh ủy, trao kỳ niệm chương cho 

các cá nhân có nhiều cống hiến cho công tác dân vận của Đảng.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Phó trưởng Ban dân vận tỉnh ủy đã trao kỷ niệm chương cho các cá nhân có nhiều cống hiến cho công tác dân vận của Đảng, Công tác tổ chức xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủy.


Tác giả: Tin, ảnh: Quang Hưởng - Thanh Tuấn
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 515
Hôm qua : 564
Tháng 03 : 7.606
Năm 2021 : 42.386