Huyện uỷ tổ chức họp ban chỉ đạo và tổ công tác sáp nhập xã trên địa bàn huyện

Chiều ngày 6/9, huyện uỷ đã tổ chức Hội nghị họp ban chỉ đạo và tổ công tác sáp nhập xã trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Cao Song, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ chủ trì hội nghị.

(Theo kế hoạch số 50 của UBND huyện xã An Bồi sẽ sáp nhập với thị trấn Thanh Nê do quy mô dân số và diện tích tự nhiên chưa đạt tiêu chuẩn theo quy định)

Đồng chí Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư thường trực huyện uỷ chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Mạnh Thía, Phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND và các thành viên trong BCĐ và tổ công tác dự hội nghị.

Theo kế hoạch sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện giai đoạn 2019-2021 toàn huyện có 10 xã trong diện sắp xếp bao gồm xã An Bồi với thị trấn Thanh Nê; xã Minh Hưng với Quang Hưng; xã Quyết Tiến với Lê Lợi; xã Đình Phùng với Nam Cao; xãVũ Sơn với Vũ Tây. Để hoàn thành việc sắp xếp theo kế hoạch UBND huyện đã thành lập 5 tổ công tác thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện giai đoạn 2019-2021. Các thành viên trong tổ công tác có nhiệm vụ hướng dẫn xây dựng hoàn thiện phương án chi tiết, cách thức tổng hợp báo cáo đảm bảo các quy định của pháp luật. Theo dõi đôn đốc các xã thị trấn trong việc tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch số 50 của huyện đảm bảo về thời gian quy định… Các mốc thời gian quan trọng trong quá trình tổ chức thực hiện bao gồm ngày 4/10/2019 Họp HĐND các xã thị trấn thông qua phương án sắp xếp các đơn vị hành chính; ngày 9/10/2019 các xã thị trấn sáp nhập nộp hồ sơ trình UBND huyện; ngày 22/10/2019 họp HĐND huyện thông qua phương án, đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã của huyện; ngày 24/10/2019 UBND huyện nộp hồ sơ sắp xếp các đơn vị cấp xã về UBND tỉnh…

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Nguyễn Cao Song, tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ chủ trì hội nghị yêu cầu các thành viên ban chỉ đạo và tổ công tác của huyện cần chủ động thực hiện các nhiệm vụ được giao, cần tăng cường bám sát các địa phương để hướng dẫn tháo gỡ các khó khăn trong quá trình triển khai việc sáp nhập. Các cơ quan chức năng, các đơn vị, nhất là 10 xã thị trấn trong diện sáp nhập cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2019-2021 trên địa bàn huyện đến toàn thể nhân dân. Đối với Ban Tổ chức Huyện ủy, Phòng Nội vụ tiến hành rà soát cán bộ, công chức cấp xã dôi dư sau sáp nhập, có kế hoạch bố trí hợp lý, điều chuyển đi các xã khác, tạo điều kiện cho các cán bộ, công chức đủ điều kiện trình độ chuyên môn yên tâm công tác. Ngoài ra cần nhanh chóng hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục để việc sắp xếp, sáp nhập được thuận lợi, đảm bảo theo đúng quy định.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông