A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện uỷ tổ chức Hội nghị quán triệt triển khai thực hiện các quy định của ban chấp hành trung ương về thi hành điều lệ đảng và công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của đảng

Sáng ngày 29/10, tại trung tâm chính trị huyện, ban thường vụ huyện uỷ đã tổ chức Hội nghị quán triệt triển khai thực hiện các quy định của ban chấp hành trung ương về thi hành điều lệ đảng và công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của đảng và triển khai Nghị quyết 01 của ban chấp hành đảng bộ tỉnh.

(Hội nghị quán triệt triển khai thực hiện các quy định của ban chấp hành trung ương về thi hành điều lệ đảng và công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của đảng)

          Đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Lực, phó bí thư thường trực huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Dực, phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện dự hội nghị.

          Tại hội nghị các đại biểu đã được giới thiệu tóm tắt những nội dung sửa đổi, bổ sung trong Quy định số 24-QĐ/TW về công tác đảng viên và Quy định số 22-QĐ/TƯ quy định về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của đảng. Theo đó, đối với Quy định số 24-QĐ/TW về công tác đảng viên đã quy định rõ về trình độ học vấn người vào Đảng; quyền của đảng viên, giới thiệu và kết nạp người vào Đảng, thời hạn tổ chức lễ kết nạp đảng viên, xét công nhận đảng viên chính thức, tính tuổi Đảng; phát thẻ và quản lý thẻ đảng viên, quản lý hồ sơ đảng viên và thủ tục chuyển sinh hoạt Đảng. Một số quy định về thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, các vấn đề liên quan đến việc tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp…

          Đối với Quy định số 22-QĐ/TW, so với Quy định 30 trước đây có nhiều điểm mới cả về hình thức thể hiện và nội dung quy định. Quy định 22 được thể hiện theo các Chương, phù hợp với thể loại văn bản quy định của Đảng. Các chương, điều của Quy định được sắp xếp lại một cách hệ thống, đồng bộ, logic, khoa học, chặt chẽ, dễ nhớ, dễ tìm kiếm, làm căn cứ để thực hiện. Quy định 22 kế thừa những nội dung còn phù hợp của Quy định 30 nhưng đã bổ sung một số nguyên tắc, nội dung quan trọng để cụ thể hóa các quy định của Điều lệ Đảng, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các nghị quyết, chỉ thị, quy định, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật trong Đảng, về công tác phòng, chống tham nhũng trong thời gian qua.

          Cũng tại hội nghị các đại biểu đã được tiếp thu các nội dung chính của Nghị quyết số 01-NQ/TU ngày 4/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới, coi trọng xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 và một số nội dung quan trọng khác.

(Đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị)

          Hội nghị quán triệt Quy định, Hướng dẫn thi hành điều lệ Đảng là dịp để các đảng bộ, chi bộ, các tổ chức cơ sở đảng và mỗi đảng viên hiểu rõ, thực hiện đúng, tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

          Thông qua hội nghị, các đại biểu một lần nữa ôn lại Điều lệ Đảng, đồng thời cập nhật những điểm mới, những sửa đổi, bổ sung, nhanh chóng tiếp cận để kịp thời giải quyết những vướng mắc mà thực tiễn công tác tổ chức xây dựng Đảng đặt ra.


Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông – Phạm Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 257
Hôm qua : 449
Tháng 08 : 8.343
Năm 2022 : 171.004