Huyện ủy sơ kết việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2021

Chiều ngày 8/4, huyện ủy tổ chức hội nghị sơ kết việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I; triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý II năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Ngọc Trì, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện;  Nguyễn Mạnh Lực, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Nguyễn Văn Dực, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, BCH đảng bộ huyện; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Quý I năm 2021, huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ chính trị, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội gắn với phòng chống dịch Covid-19 và đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế trên địa bàn huyện tiếp tục ổn định và tăng trưởng. Tổng giá trị sản xuất ước đạt trên 2.590 tỷ đồng, tăng 3,6% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó: nông nghiệp, thủy sản đạt 660,8 tỷ đồng (tăng 1,9%); công nghiệp, xây dựng cơ bản đạt hơn 1.238 tỷ đồng (tăng 5,7%); thương mại, dịch vụ đạt hơn 690 tỷ đồng (tăng 1,5%). Lĩnh vực văn hoá - xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được bảo đảm, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện và nâng cao. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được quan tâm chỉ đạo và đạt nhiều kết quả quan trọng; vai trò lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức đảng được nâng lên. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể có nhiều đổi mới, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Quý II năm 2021, Đảng bộ huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị theo kế hoạch đã đề ra, trong đó đẩy mạnh quán triệt các Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện; triển khai tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; tiếp tục làm tốt công tác cải cách hành chính; thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới; chỉ đạo thực hiện các biện pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Trì, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh mặc dù trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng các nhiệm vụ chính trị của huyện tiếp tục đạt được kết quả toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, đạt được kết quả trên là nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng chỉ ra những hạn chế, tồn tại cần khắc phục, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới các cấp, các ngành tập trung chuẩn bị các điều kiện để tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; tập trung cao cho việc chăm sóc, bảo vệ lúa xuân và công tác phòng chống dịch bệnh, bảo vệ đàn vật nuôi. Các địa phương cần nâng cao vai trò của HTX, hình thành các tổ chức liên kết bao tiêu sản phẩm tại các vùng sản xuất tập trung; đẩy nhanh việc rà soát, bổ sung quy hoạch xây dựng nông thôn mới, khu dân cư; tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và các vấn đề bức xúc trong nhân dân; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đẩy nhanh giải phóng mặt bằng và tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện; quan tâm công tác xây dựng Đảng, tập trung tổ chức đại hội của các hội, đoàn thể.

Tác giả: Tin, ảnh : Thanh Huyền