Huyện ủy sơ kết việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Chiều ngày 6/7, Huyện ủy tổ chức hội nghị sơ kết việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Ngọc Trì, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Mạnh Lực, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Nguyễn Văn Dực, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, BCH đảng bộ huyện; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Đồng chí Vũ Ngọc Trì, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND  phát biểu tại hội nghị.

6 tháng đầu năm 2021, Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ chính trị, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội gắn với phòng chống dịch Covid-19 và đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực, nổi bật là việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tốc độ tăng trưởng kinh tế trên địa bàn huyện tiếp tục ổn định và tăng trưởng. Tổng giá trị sản xuất ước đạt 5.466,7 tỷ đồng, tăng 6,03% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó: nông, lâm, thủy sản đạt 1.496 tỷ đồng (tăng 2,19%); công nghiệp, xây dựng cơ bản đạt hơn 2.716,2 tỷ đồng (tăng 8,61%); thương mại, dịch vụ đạt 1.254,5 tỷ đồng (tăng 5,33%). Lĩnh vực văn hoá - xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được bảo đảm, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện và nâng cao. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được quan tâm chỉ đạo và đạt nhiều kết quả quan trọng; vai trò lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức đảng được nâng lên. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể có nhiều đổi mới, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

6 tháng cuối năm 2021, Đảng bộ huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị theo kế hoạch đã đề ra, trong đó đẩy mạnh quán triệt, triển khai các Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện; tiếp tục làm tốt công tác cải cách hành chính; MTTQ và các đoàn thể nhân dân đổi mới phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị và các đề án, kế hoạch sản xuất; thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới; chỉ đạo thực hiện các biện pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Trì, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh mặc dù trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng các nhiệm vụ chính trị của huyện tiếp tục đạt được kết quả toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, đạt được kết quả trên là nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng chỉ ra những hạn chế, tồn tại cần khắc phục, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới các cấp, các ngành, các địa phương cần tập trung triển khai thực hiện các đề án phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, trước mắt tập trung thực hiện đề án vụ mùa, vụ đông, công tác phòng, chống lụt bão, phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi. Tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, không chủ quan, lơ là, chủ động các phương án đối phó các tình huống khi dịch bệnh xảy ra. Chú trọng xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể nhân dân. Tập trung thực hiện các giải pháp tháo dỡ khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình trọng điểm trên địa bàn huyện. Làm tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của nhân dân.

Tác giả: Tin, ảnh: Thanh Huyền