A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện uỷ quán triệt nghị quyết của TW và nghị quyêt số 07 của ban thường vụ tỉnh uỷ

Sáng ngày 28/10, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, ban thường vụ huyện uỷ đã tổ chức hội nghị triển khai quán triệt nghị quyết của BCH TW đảng khoá XII và nghị quyêt số 07 của ban thường vụ tỉnh uỷ tới toàn thể cán bộ, đảng viên của các đảng bộ, chi bộ trực thuộc huyện uỷ.

(Hội nghị quán triệt triển khai thực hiện các nghị quyết của TW khoá XII và nghị quyêt số 07 của ban thường vụ tỉnh uỷ)

Tại hội nghị,  đồng chí Chử Thị Anh, huyện uỷ viên, phó trưởng ban tuyên giáo huyện uỷ truyền đạt các nội dung chính của Nghị quyết số 50 ngày 20/8/2019 của Bộ chính trị về định hướng hoàn thiện thể chế chính sách nâng cao chất lượng hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài đến năm 2030 và nghị quyết số 07 ngày 14/6/2019 của Ban thường vụ tỉnh uỷ về tập trung lãnh đạo chỉ đạo phát triển đàn trâu bò thương phẩm theo chuỗi liên kết giai đoạn 2019-2025 và những năm tiếp theo.

Theo đó, đối với Nghị quyết số 50-NQ/TW, nổi bật 5 quan điểm chỉ đạo, các mục tiêu tổng quát, mục tiêu cụ thể và 7 nhiệm vụ giải pháp chủ yếu. Cụ thể, việc xây dựng, hoàn thiện thể chế, chính sách về đầu tư nước ngoài phải phù hợp xu hướng phát triển, tiếp cận chuẩn mực tiên tiến quốc tế và hài hòa với các cam kết quốc tế, bảo đảm sự đồng bộ, nhất quán, công khai, minh bạch và tính cạnh tranh cao. Chủ động thu hút, hợp tác đầu tư nước ngoài có chọn lọc, lấy chất lượng, hiệu quả, công nghệ và bảo vệ môi trường là tiêu chí đánh giá chủ yếu. Ưu tiên các dự án có công nghệ tiên tiến, công nghệ mới, công nghệ cao, công nghệ sạch, quản trị hiện đại, có giá trị gia tăng cao, có tác động lan tỏa, kết nối chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu…

Đối với Nghị quyết số 07-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển đàn trâu, bò thương phẩm theo chuỗi liên kết giai đoạn 2019 - 2025 và những năm tiếp theo đây là nghị quyết chuyên đề của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong lĩnh vực nông nghiệp nhằm khai thác, phát huy mạnh mẽ những tiềm năng, lợi thế của tỉnh trong phát triển chăn nuôi đại gia súc, góp phần thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu ngành chăn nuôi, cơ cấu sản xuất nông nghiệp theo hướng hiệu quả, bền vững và chuyển đổi sinh kế cho người chăn nuôi.

 

Thông qua việc tổ chức hội nghị nhằm kịp thời triển khai, quán triệt nội dung của các nghị quyết, kết luận, chỉ thị của trung ương và của tỉnh, từ đó tạo nhận thức thống nhất và quyết tâm cao trong hành động của các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị, để việc triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận, chỉ thị đạt được kết quả tốt trên địa bàn huyện.

 


Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 174
Hôm qua : 966
Tháng 02 : 16.463
Năm 2021 : 33.865