Huyện ủy gặp mặt Đảng viên là người có đạo năm 2019

Nhân dịp mừng Thiên Chúa Giáng Sinh chiều ngày 19/ 12, huyện ủy tổ chức gặp mặt đảng viên là người có đạo năm 2019. Đồng chí Trần Quang Minh, Phó trưởng ban dân vận tỉnh ủy. Đồng chí Vũ Ngọc Trì, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, trưởng ban chỉ đạo công tác tôn giáo, tín ngưỡng và nhân quyền huyện. Các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy, Lãnh đạo Hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân huyện, Ban chỉ đạo công tác tín ngưỡng tôn giáo và nhân quyền huyện, ban trị sự Giáo hội Phật giáo Huyện, trường Giáo hạt của đạo công giáo Huyện, đại diện hội thánh tin lành Khả cảnh lãnh đạo Đảng ủy xã thị trấn có giáo dân, các đồng chí Đảng viên là người có đạo tới dự.

Huyện nhà hiện có 111 đảng viên là người có đạo sinh hoạt tại 17 chi bộ thuộc các xã trong huyện. Trong đó một nửa số đảng viên vùng giáo đang tham gia công tác xã hội. Trong năm, Đảng viên tham gia Tuyên truyền nhân dân trong các giáo xứ thực hiện tốt phong trào các cuộc vận động nước nhau phát triển kinh tế giảm nghèo, xóa nghèo. Tích cực tham gia dồn điền đổi thửa sản xuất chuyên canh mang lại thu nhập cao, nhập nghề và mở rộng quy mô sản xuất tạo việc làm cho người dân. Sự hưởng ứng đóng góp tích cực của đồng bào giáo dân cũng góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành xây dựng nông thôn mới ở huyện. Qua bình xét năm 2019 có 28/31 xứ họ đạo đạt danh hiệu xứ họ đạo 4 gương mẫu.

Tác giả: Tin, ảnh: Đắc Hà - Thanh Tuấn