Huyện nhà tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019

Sáng qua 14/1,  tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Huyện ủy tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/2/1930-03/2/2020) và tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019.

( Đồng chí Nguyễn Cao Song, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy trao thường cho các Tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019)

Đồng chí Hà Công Toàn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra tỉnh ủy, đồng chí Phạm Đồng Thụy, Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức  Tỉnh uỷ; Đồng chí Nguyễn Cao Song, Tỉnh ủy viên,, Bí thư huyện ủy, Đồng chí Vũ Ngọc Trì, phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tich HĐND huyện, Đồng chí Vũ Mạnh Thía, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ  huyện, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, cán bộ chuyên viên các Ban xây dựng Đảng và văn phòng huyện ủy, đồng chí Bí thư, phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND xã, thị trấn, đồng chí Bí thư đảng bộ, chi bộ cơ quan trực thuộc huyện ủy và các đồng chí đảng viên tiêu biểu được khen thưởng tới dự.

(Đồng chí Nguyễn Cao Song, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy trình bày diễn văn tại lễ kỷ niệm)

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Cao Song, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy trình bày diễn văn kỷ niệm ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng, của dân tộc và quê hương Kiến Xương, nêu bật ý nghĩa lịch sử trọng đại của sự kiện ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/2/1930; Đảng ta ra đời là bước ngoặt to lớn trong lịch sử cách mạng, đánh dấu một mốc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc ta. 90 năm qua Đảng đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Đồng chí Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trình bày báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chinh trị năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Theo đó năm 2019 tổng giá trị sản xuất của huyện Kiến Xương đạt 11.104,7 tỷ đồng, tăng 11,2% so với năm 2018. Toàn huyện có 36/36 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, huyện đạt 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới, 3 xã Vũ Tây, Bình Định và Thanh Tân hoàn thiện hồ sơ đề nghị tỉnh xét công nhận xã NTM nâng cao. Lĩnh vực văn hoá - xã hội có nhiều tiến bộ, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội đảm bảo. Các cấp ủy Đảng từ huyện đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng kết quả năm 2019 toàn huyện có 14 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 47 Tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ và 3 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành nhiệm vụ.

( Đồng chí Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư thường trực Huyện ủy trao thưởng cho các chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiêm vụ 5 năm liền)

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao giấy khen cho 9 TCCS Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 31 chi bộ thuộc đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2015-2019), 53 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền, 5 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trên từng lĩnh vực trong công tác xây dựng Đảng năm 2019. Tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng đảng năm 2019. Khen thưởng cho 6 tập thể  tập thể 15 cá nhân đạt giải cuộc thi “Bác Hồ với Thái Bình- Thái Binh làm theo lời Bác và cuộc thi viết về đất Thái Bình người Thái Bình.

(đồng chí Hà Công Toàn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Hà Công Toàn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2019 của huyện Kiến Xương, Đồng thời đề nghị Đảng bộ huyện tiếp tục quán triệt triển khai thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh và huyện. Triển khai thực hiện tốt chỉ thị số 35 của Bộ chính trị và các kế hoạch hướng dẫn của tỉnh ủy về đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Chủ động nắm chắc tình hình trên địa bàn không để xảy ra bị động, bất ngờ, thực hiện tốt việc tiếp công dân, giải quyết kịp thời khiếu nại, tố cáo của công dân; Lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội năm 2020…

Tác giả: Tin, ảnh: Quang Hưởng - Thanh Tuấn