A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện nhà kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam ở Việt Nam

Chiều ngày 9/8, tại Trung tâm Chính trị huyện, Hội Nạn nhân chất độc da cam (CĐDC)/dioxin huyện nhà tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2021).

      

(Đồng chí Nguyễn Đức Hạnh, Chủ tịch Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin tỉnh tặng hoa chúc mừng lễ kỷ niệm.)

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Đức Hạnh, Chủ tịch Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Lực, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Đức Huy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Nguyễn Tiêu, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị của huyện.

(Đồng chí Nguyễn Mạnh Lực, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng lễ kỷ niệm.)

Hiện nay, trên địa bàn huyện nhà có hơn 3.000 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Những năm qua, Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin huyện nhà đã chú trọng công tác xây dựng tổ chức Hội. Đến nay, các cấp Hội trong toàn huyện có gần 3.500 hội viên. Cùng với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể, Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin huyện nhà đã phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và cộng đồng xã hội tổ chức nhiều hoạt động chăm sóc, giúp đỡ các nạn nhân CĐDC/dioxin. Với sự chung tay của toàn xã hội cùng vai trò nòng cốt của các cấp Hội, hoạt động chăm sóc, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả tích cực. 15 năm qua, các cấp Hội đã vận động kêu gọi được gần 100 đoàn về thăm và tặng quà cho các nạn nhân với số tiền 3,625 tỷ đồng; xây dựng 45 ngôi nhà tình nghĩa; trợ giúp khó khăn cho 3.198 lượt nạn nhân; cấp xe lăn, xe đẩy cho 76 nạn nhân cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

   

(Chủ tịch Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động vì nạn nhân CĐDC/dioxin thời gian qua.)

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới các cấp Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin huyện nhà tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Vì nạn nhân CĐDC/dioxin”; thường xuyên củng cố, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; hoàn thành tốt các nhiệm vụ do cấp ủy, chính quyền các cấp và Hội cấp trên giao cho.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Nguyễn Tiêu, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương những đóng góp tích cực của các cấp Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin huyện nhà thời gian qua, đồng thời đề nghị các cấp hội tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền để các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân nhận thức rõ vai trò của Hội, từ đó có ý thức trách nhiệm trong việc xây dựng tổ chức hội vững mạnh; tiếp tục các hoạt động tập hợp, động viên nạn nhân CĐDC/dioxin vượt qua khó khăn tham gia các hoạt động xã hội, hòa nhập cộng đồng. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, củng cố, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội. Cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể các cấp tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân CĐDC/dioxin.

     

(Đồng chí Phạm Nguyễn Tiêu, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ kỷ niệm.)

Nhân dịp này, Chủ tịch Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin tỉnh đã biểu dương, khen thưởng cho 2 tập thể và 4 cá nhân của huyện có thành tích tiêu biểu trong hoạt động vì nạn nhân CĐDC/dioxin thời gian qua.


Tác giả: Tin, ảnh: Thanh Huyền – Thanh Tuấn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 125
Hôm qua : 589
Tháng 10 : 20.582
Năm 2021 : 359.017